Ytvn

2.400 vật phẩm y tế được Nike tri ân đến đội ngũ y, bác sỹ tiêu biểu trên toàn quốc

18:00 - 05/06/2020

Vừa qua, Nike Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, trao tặng hàng nghìn vật phẩm y tế cho đội ngũ y, bác sỹ tiêu biểu ở tuyến đầu chống dịch. Chương trình có sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, do Nike cùng Kênh Y tế Việt Nam, Tổ chức PdV đồng phối hợp thực hiện.

Đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM nhận các vật phẩm y tế

Thời gian qua, Việt Nam được Thế Giới đánh giá là một trong những quốc gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Mới đây, thông tin từ tờ Politico (Mỹ) cũng xướng tên Việt Nam giữ vững vị trí đầu bảng xếp hạng 30 quốc gia hàng đầu trong việc khống chế dịch bệnh dựa trên các kết quả y tế và tác động kinh tế của COVID-19.

Nhiều báo giới nước ngoài ghi nhận và chúc mừng những thành công mà Việt Nam đạt được suốt thời gian qua trong công cuộc kiểm soát dịch bệnh. Toàn cầu xem Việt Nam là một hình mẫu về hiệu quả phòng chống dịch COVID-19.

Theo Vox (Mỹ): “Việt Nam không sử dụng công nghệ khác thường hay bất kỳ cách thức mới nào. Quốc gia này chỉ làm những điều bình thường một cách cực kỳ hiệu quả.”

Điều bình thường mà cực kỳ hiệu quả ở đây nhờ vào phương pháp tiếp cận huy động của Chính phủ, toàn bộ hệ thống y tế chặt chẽ. Cùng với đó, chính là tinh thần phi thường của một đội ngũ y, bác sỹ hùng hậu phía sau, ngày đêm cùng bệnh nhân chiến đấu và vượt qua dịch bệnh.

Nhằm hỗ trợ Chính phủ có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Nike Việt Nam tiếp tục có những đóng góp hết sức tích cực. Song song đó, hoan nghênh những nỗ lực phi thường và tiếp thêm tinh thần cho đội ngũ y, bác sỹ toàn quốc. Chương trình đồng hành của Nike lần này là sự quan tâm đặc biệt, trong đó chú trọng ưu tiên những giải pháp hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội ngũ y, bác sỹ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Trong ba ngày 18, 19 và 20/5, Nike trực tiếp trao tặng 1.600 vật phẩm y tế cần thiết đến các y, bác sỹ tại các bệnh viện ở khu vực TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

Cụ thể, ngày 18/5, Nike Việt Nam có chuyến thăm hỏi về tình hình chống dịch tại các điểm ở tuyến đầu thuộc khu vực TP.HCM là Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhiệt đới, Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện Dã chiến Cần Giờ. Tại đây, Nike bày tỏ sự quan tâm sâu sắc cũng như gửi lời cảm ơn chân tình đến đội ngũ y, bác sỹ đã ngày đêm cùng bệnh nhân chiến đấu và chiến thắng bệnh dịch.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hồng – Trưởng phòng CTXH Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM (Khẩu trang xanh đậm) chia sẻ về giai đoạn chống dịch vừa qua tại bệnh viện

Đối với mỗi bệnh viện, Nike Việt Nam trao tặng những phần quà là các vật phẩm y tế thiết thực bao gồm: khẩu trang N95, mắt kính bảo hộ chuyên dụng dành cho y bác sỹ 3M và túi y tế Doctorcare. Những vật phẩm y tế này không chỉ phục vụ trực tiếp trong công tác phòng, chữa bệnh mà hơn hết đây chính là những giải pháp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe an toàn cho các y, bác sỹ khi trực tiếp khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Bác sỹ Nguyễn Thị Hồng– Trưởng phòng CTXH Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM xúc động nói: “Sự vào cuộc của Nike Việt Nam và các mạnh thường quân là những đóng góp hết sức quý giá và đúng lúc, tiếp sức cho đội ngũ chúng tôi giữ vững sức khỏe và tinh thần cùng bệnh nhân đẩy lùi dịch bệnh.”
Bác sỹ Hồng cũng bày tỏ mong muốn nhận được thêm nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ các nhà tài trợ, mạnh thường quân để đội ngũ có động lực mạnh mẽ chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh lần này.

Bà Vũ Thuỷ – Giám đốc đối ngoại Nike Việt Nam cho biết, chúng tôi thật sự ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu kiên cường mà các y, bác sỹ đã nhiệt tâm cống hiến trong suốt thời gian vừa qua. Thông qua chương trình lần này, Nike Việt Nam mong có thể góp sức kịp thời để chia sẻ thiết thực những biện pháp hỗ trợ trong công tác điều trị và phòng chống bệnh. Những vật phẩm y tế này sẽ phần nào đảm bảo an toàn hơn cho các lực lượng tuyến đầu vững tâm chống dịch.

Bà Vũ Thuỷ – Giám đốc đối ngoại Nike Việt Nam (Áo cam) và bà Nguyễn Hảo – Phòng đối ngoại Nike Việt Nam (Áo vàng) thăm hỏi và động viên đội ngũ y, bác sỹ công tác tại Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM

“Qua đây, Nike Việt Nam gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ trên cả nước. Chúng tôi hi vọng có thể lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Tương thân tương ái”, mong cộng đồng cùng nhau chung tay chia sẻ để những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch vượt qua giai đoạn thử thách này an toàn, sớm đẩy lùi được đại dịch.” – Bà Nguyễn Hảo – Phòng đối ngoại Nike Việt Nam bày tỏ.
Sau khi 800 vật phẩm y tế được bàn giao cho các điểm tuyến đầu tại TP.HCM tiếp nhận, trong 2 ngày 19 và 20/5, chương trình tiếp tục hành trình trao quà tại các bệnh viện ở 4 tỉnh Tây Nam bộ: Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang. Sau đó, ngày 22/5, đoàn công tác có chuyến thăm hỏi, trao quà tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Một số hình ảnh của chương trình:

Chương trình thuộc khuôn khổ dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Nike Việt Nam là đơn vị đồng hành chính thức trong chương trình lần này

Bà Vũ Thuỷ – Giám đốc đối ngoại Nike Việt Nam (Áo cam) trao tặng bảng tượng trưng vật phẩm y tế cho đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2

Mỗi bệnh viện sẽ nhận được vật phẩm y tế bao gồm: 50 mắt kính bảo hộ chuyên dụng dành cho y bác sỹ 3M, 50 túi y tế Doctorcare và 100 khẩu trang y tế N95 phục vụ công tác chống dịch và bảo vệ sức khỏe cho y, bác sỹ

Ngày 19/5, chương trình tiếp tục có mặt tại Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu. Đoàn trò chuyện và động viên tinh thần các y, bác sỹ giữ gìn sức khỏe và tinh thần chống dịch

Đoàn công tác trao tặng phẩm cho các y, bác sỹ của Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Kênh Y tế Việt Nam, Founder dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” trao bảng tượng trưng vật phẩm y tế tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang là điểm đến cuối cùng của miền Tây mà chương trình trao tặng quà

Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhận tặng phẩm y tế từ chương trình

Từ ngày 24/5 – 26/5, chương trình tiếp tục hành trình ghé thăm các tuyến bệnh viện quan trọng ở phía Bắc.

Sáng 25/5, điểm đến đầu tiên của đoàn ở tuyến phía Bắc là Bệnh viện Mắt Trung Ương

Đoàn công tác có mặt thăm hỏi, động viên tinh thần y, bác sỹ tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Bác sĩ Phạm Tuấn Dương – Phó Viện Trưởng, Giám đốc Trung tâm máu quốc gia trao thư cảm ơn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự góp sức mà Nike đã hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước.

Chiều 25/5, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phấn khởi nhận tặng phẩm y tế từ chương trình

Ngày 26/5, điểm dừng chân cuối cùng của chương trình lần này là Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn. Ông Nguyễn Tuấn Khởi (áo xanh) – Founder dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” xúc động bày tỏ niềm khâm phục mãnh liệt về tinh thần thép của các y, bác sỹ trong suốt giai đoạn chống dịch vừa qua,… Ông Khởi không quên động viên các bác hãy luôn chân cứng đá mềm, chiến đấu an toàn, chúng ta tin chắc chắn rằng một ngày không xa giặc nhất định sẽ lui.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn vui mừng cho biết, đây là những vật phẩm y tế hết sức cần thiết, bảo vệ sức khỏe của anh em. Có sự chung tay hỗ trợ hết lòng của cộng đồng ở phía sau, chúng tôi sẽ bền bỉ chiến đấu và nhanh chóng chiến thắng bệnh dịch.

Ngày 24/4 trước đó, Nike Việt Nam cũng đã đồng hành cùng dự án “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, tặng 32.000 khẩu trang y tế cho các bệnh viện trên địa bàn khu vực TP.HCM

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự kiểm soát nghiêm ngặt của các hệ thống y tế cùng tinh thần yêu nước, “trên dưới một lòng” của toàn dân, Việt Nam đã trở thành điểm sáng hiếm hoi thuộc đại diện nhóm quốc gia có biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả nhất. Cả nước đang từng bước nới lỏng cách ly toàn quốc, ca nhiễm bệnh ngày càng giảm dần, trong đó, không ghi nhận trường hợp tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.