Ytvn

25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bình Định hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19

14:03 - 05/08/2020

Tỉnh Bình Định sẽ chọn 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên để hỗ trợ cho Đà Nẵng trong ‘cuộc chiến’ chống COVID-19.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt người vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Ảnh: THU HIỀN

Sáng 5-8, ông Nguyễn Tuấn Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – thông tin với Tuổi Trẻ Online như vậy. Ông cho hay dự kiến cử 10 bác sĩ, 15 điều dưỡng và kỹ thuật viên hỗ trợ cho Đà Nẵng chống dịch. Sáng 6-8, Bình Định sẽ tổ chức đưa đoàn bác sĩ, điều dưỡng này lên đường đi Đà Nẵng.

Trao đổi thêm với chúng tôi, BS Lê Quang Hùng – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định – cho hay sở dự kiến điều động số lượng bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chủ yếu từ Bệnh viện Đa khoa Bình Định (10 người), Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (5 người) và 5 trung tâm y tế 3 huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, 2 thị xã An Nhơn, Hoài Nhơn mỗi đơn vị 2 người.

“Chúng tôi ưu tiên lựa chọn các anh em trẻ, khỏe, chưa có gia đình. Ban đầu dự kiến chọn các bác sĩ y tế dự phòng, nhưng hiện một số bác sĩ đa khoa cũng đăng ký nên sở sẽ xem xét, tính toán cho phù hợp. Dự kiến đầu giờ chiều 5-8, chúng tôi có danh sách chính thức” – ông Hùng nói.

Theo ông Thanh, việc chống dịch COVID-19 xác định như chống giặc, thầy thuốc được điều động ra tuyến đầu như ra trận, là một nghĩa cử cao đẹp. UBND tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ mỗi người được cử tăng cường cho Đà Nẵng đợt này là 10 triệu đồng.

Trước đó, hôm 4-8, UBND TP Đà Nẵng có công văn gởi lãnh đạo tỉnh Bình Định và TP Hải Phòng đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế để giúp TP này chống lại dịch bệnh COVID-19.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.