Ytvn

4% bé trai có dương vật bị thụt vào trong

16:12 - 14/01/2019

Bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ cần phát hiện sớm các bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ và đưa đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời, hiệu quả.

Bệnh viện (BV) Q.11 TP.HCM, cho biết bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật thành công cho bệnh nhi Q.T.H (3 tuổi, ngụ Q.11) vị bị dị tật vùi dương vật bẩm sinh.

Theo bác sĩ, bệnh nhi được nhập vào Khoa Ngoại tổng quát (BV Q.11) trong tình trạng nhiễm trùng tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt. Kết quả khám lâm sàng bác sĩ thấy da dương vật bệnh nhi dư, thân dương vật nằm trước xương mu, khi ấn gốc dương vật thân dương vật trồi lên nhiều.

Bệnh viện Q.11 đã tạo hình được dương vật cho trẻ em.

Bệnh viện Q.11 đã tạo hình được dương vật cho trẻ em.

Bệnh nhi được chẩn đoán mắc dị tật bẩm sinh vùi dương vật. Bệnh nhi được các bác sĩ chỉ định mổ phẫu thuật tạo hình dương vật cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật, bệnh nhi được băng cố định, thay băng và đặt thông niệu đạo. Sau 3 ngày, bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe ổn định và xuất viện.

Theo bác sĩ, hội chứng vùi dương vật có tỷ lệ mắc bệnh là dưới 4% ở các bé trai.
Bác sĩ CK.II Dương Thị Kim Cúc (BV Q.11) cho biết thêm: do dương vật nằm dưới da trước xương mu, nhiệt độ nơi đó nóng hơn bình thường và không đúng vị trí của dương vật nên thân dương vật không phát triển.
Vì vậy khi mổ ở tuổi lớn thì dương vật bị nhỏ so với tuổi của bệnh nhân, gây ảnh hưởng tâm lý rất nhiều nhất là khi có gia đình. Có trường hợp dương vật quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, nặng dẫn đến vô sinh.

Theo Báo Thanh niên

Từ khóa liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.