Ytvn

6 tín hiệu cảnh báo tim đang kêu cứu

9:52 - 19/10/2018

Nhiều người khiếp sợ bệnh ung thư nhưng thực ra tim mạch mới là vấn đề gây tử vong nhiều nhất. Bệnh tim được ví như bom hẹn giờ, lặng lẽ mà nổ lúc nào không hay. Hãy cảnh giác với những dấu hiệu sau.

1. Đau ngực, tức ngực
Tiến sĩ Wilton bày tỏ, nếu bạn cảm thấy ngực mình bị tức như bị cả con voi đè lên, tốt nhất nên gọi cấp cứu; nếu cảm thấy lồng ngực như bị kéo căng ra, biểu hiện có nguy cơ tồn tại bệnh tim mạch; nếu có các cơn đau ngực lan tới bả vai, cánh tay, cổ và hàm dưới, nhất định nên nói cho bác sĩ.

2. Khó thở
Bạn leo một đoạn cầu thang liền thấy khó thở, mà hiện tượng này trước đây chưa từng xuất hiện? Điều này cảnh báo rằng trái tim đang có vấn đề. Khi nằm xuống xuất hiện các vấn đề về hô hấp, rất có thể là triệu chứng bệnh ở van tim.

3. Các triệu chứng giống như cảm cúm
Buồn nôn, mệt mỏi, ớn lạnh, đổ mồ hôi lạnh và các triệu chứng giống như cúm khác, đều là biểu hiện của tình trạng thiếu máu. Nhưng nếu những triệu chứng này xuất hiện sau khi vận động, nên đi khám bác sĩ.

4. Chóng mặt, hoa mắt
Chóng mặt, hoa mắt rất có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn mạch máu hoặc bệnh van tim, nếu đi kèm với triệu chứng tim đập nhanh hồi hộp, thì cần phải để ý. Khi đứng dậy đột ngột xuất hiện triệu chứng hoa mắt chóng mặt, cũng rất có thể là một tín hiệu bất thường ở tim.

5. Mệt mỏi hoặc mất ngủ
Có rất nhiều phụ nữ trước khi bệnh tim phát tác một tuần, sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi bất thường.
Có rất nhiều người trước khi bệnh tim phát tác xuất hiện “ rối loạn giấc ngủ”. Do đó, bỗng nhiên xuất hiện tình trạng mệt mỏi hoặc mất ngủ đột ngột, nên xuy xét tới tình trạng liệu tim có vấn đề hay không.

6. Dạ dạy khó chịu nghiêm trọng
Dạ dày bị khó chịu một cách nghiêm trọng, cũng có thể là tín hiệu lớn phát ra khi tim có vấn về
Nghiên cứu đã chứng minh, có một số phụ nữ trước khi bệnh tim phát tác vài ngày, sẽ xuất hiện tình trạng khó tiêu. Nhưng rất nhiều người đều không nghĩ rằng điều này có liên quan tới bệnh tim, do đó trì hoãn điều trị.

Trong lúc phát triển bào thai, tim được sinh ra trước não, nó là “động cơ” khởi nguồn cho cơ thể, nó là ngọn nguồn động lực duy trì tuần hoàn nuôi dưỡng và bảo vệ toàn thân.

Tim chăm chỉ cần cù quanh năm làm việc không ngừng nghỉ, bảo đảm cho máu được lưu thông, đưa nguồn khí ôxy và dinh dưỡng cần thiết đi nuôi cơ thể, khí ôxy và dinh dưỡng này cần được đưa tới các cơ quan như não, phổi, dạ dày, lách, gan… duy trì chức năng hoạt động của các cơ quan này.

Các chuyên gia ngày nay phát hiện thấy bệnh tim mạch đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, bệnh nhân đột quỵ tuổi dưới 30, 40 không còn hiếm. Lời khuyên đưa ra là hãy chịu khó vận động, nghỉ ngơi đủ đồng thời nhất định là nên lưu ý đến dinh dưỡng. Hãy tăng cường rau xanh, thực phẩm giàu chất oxy hóa và chất khoáng.

Trong việc phòng chống tim mạch thi tỏi đen được xếp hàng đầu. Bạn hãy thử tìm hiểu xem!

TS. Đào Huy Phong – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thực Phẩm – Dinh Dưỡng FNC

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.