Ytvn

Ba bệnh nhân Covid-19 ở Huế sức khỏe ổn định

11:47 - 11/03/2020

Ba bệnh nhân là du khách Anh điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế sức khỏe ổn định, một người có tiền sử cao huyết áp.

Sáng 11/3, ông Nguyễn Đình Bách, Chánh văn phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An, huyện Phong Điền, đã tiếp nhận “bệnh nhân 31” và “bệnh nhân 33” chuyển từ Quảng Nam.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ảnh: Võ Thạnh.

Theo ông Bách, ngoài hai bệnh nhân trên, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị “bệnh nhân 30”.

“Sức khỏe họ vẫn ổn định, riêng ‘bệnh nhân 30’ có tiền sử cao huyết áp nên được điều trị thêm tình trạng cao huyết áp”, ông Bách cho biết.

Cả ba là người Anh đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 hôm 2/3. Trong đó, “bệnh nhân 30” 66 tuổi đến Huế tối 6/3, lưu trú tại khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão, ngày 8/3 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. 38 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân được cách ly, 22 mẫu bệnh phẩm được lấy để xét nghiệm. Kết quả ngày 10/3 có 19 mẫu âm tính, 3 mẫu chưa có kết quả, những người còn lại đang cách ly.

“Bệnh nhân 31”, nam 49 tuổi, sau khi nhập cảnh đã lưu trú, tham quan Hà Nội và Vịnh Hạ Long. Ngày 5/3, ông đến khách sạn Nam Hải (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sau đó tham quan nhiều nơi ở Hội An. Ngày 7/3, ông được cách ly tại phòng khách sạn, hai ngày sau kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. 16 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có 14 người Quảng Nam, 2 người Đà Nẵng, được cách ly.

“Bệnh nhân 33”, nam 58 tuổi, tham quan nhiều nơi ở Hà Nội và Quảng Ninh. Ngày 7/3, ông đến Hội An và được cách ly tại chỗ, ngày 10/3 kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quảng Nam xác định có 8 người địa phương, 3 người ở Hà Nội, một người ở Đà Nẵng tiếp xúc với người tiếp xúc gần “bệnh nhân 33”. Hiện 8 người ở Quảng Nam đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Võ Thạnh – Đắc Thành

Theo VNE

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.