Ytvn

Bát cháo nghĩa tình của người lính, làm ấm lòng bệnh nhân

14:01 - 09/12/2019

YTVN - Hơn 300 bát cháo tình thương do cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam trao tặng đến bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Chiều ngày 28/11, không khí trao tặng cháo cho bệnh nhân diễn ra đầy xúc động, sâu đậm nghĩa tình quân – dân, những bát cháo được các cán bộ, đoàn viên chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam chuẩn bị kỹ càng và tự tay nấu, mang đến bệnh viện. Khi chiếc xe chở cháo, bánh, sữa… của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa đến, các cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ mỗi người một tay, hướng dẫn cho bệnh nhân, thân nhân sắp xếp hàng lối ngay ngắn đợi đến lượt nhận cháo, sữa và bánh …

Cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chuẩn bị nấu cháo cho bệnh nhân nghèo.

Cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chuẩn bị nấu cháo cho bệnh nhân nghèo.
Tuy những bát cháo, sữa, bánh giá trị không là bao nhưng thể thiện được tình thương, đoàn kết giúp đỡ nhân dân trong cuộc sống, kể cả những lúc khó khăn. Từ đó thêm gắn kết tình cảm giữa giữa cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ bộ đội cụ Hồ với nhân dân.

Tâm sự với chúng tôi, Trung úy Trần Phước Quang – Bí thư Chi đoàn Chính trị – Trinh sát Phòng chống Ma túy và tội phạm tỉnh Quảng Nam tham gia hoạt động phát cháo xúc động chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào vì góp một chút gì đó giúp đỡ bệnh nhân nghèo, mong muốn các bệnh nhân sớm hết bệnh. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với cơ quan trong những chuyến công tác từ thiện khác, với hi vọng giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Các chiến sĩ Biên phòng chuẩn bị nấu cháo.

Quảng cảnh phát cháo cho bệnh nhân và thân nhân, thêm gắn kết tình quân – dân.

Quảng cảnh phát cháo cho bệnh nhân và thân nhân, thêm gắn kết tình quân – dân.
Được biết, nguồn kinh phí nấu cháo do các cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tự đóng góp vào quỹ, hàng tháng và quý để làm công tác từ thiện. Ngoài việc đóng góp, gây quỹ từ thiện các cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng còn tổ chức nhiều chương trình gây quỹ từ thiện khác như tổ chức đêm nhạc, kêu gọi mạnh thường quân…

Ông Nguyễn Hữu Trung – Thượng uý, Bí thư đoàn cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho biết: Hoạt động nấu và phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Nam được cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phát động từ năm 2017 đến nay. Thông qua hoạt động này, nhằm chia sẻ những bát cháo, sữa, bánh đến với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, những tình cảm thân thương, thêm ấm lòng lúc khó khăn, từ đó yên tâm để chữa bệnh.

Theo Nhân Đạo Đời Sống

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.