Ytvn

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người lớn

13:59 - 09/12/2019

Ngày 7- 12, tại TP Đà Nẵng, diễn ra Hội nghị Tim mạch can thiệp toàn quốc lần thứ VI với chủ đề "Chăm sóc bệnh nhân Tim mạch qua tiếp cận đa chiều - Heart team: Caring for your heart" với sự tham gia của hơn 1.500 chuyên gia, y bác sĩ trong và ngoài nước.

Phòng mổ Hybrid tại BV Đà Nẵng được trang bị những kỹ thuật hiện đại.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, toàn cầu có 17,5 triệu người chết về các bệnh tim mạch, nhiều hơn gấp 4 lần tổng số người tử vong của 3 bệnh lý HIV/AIDS, sốt rét và lao phổi. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Bộ Y tế, 6 tháng đầu năm 2019, 25% dân số mắc bệnh về tim mạch. Đây là con số đáng báo động. Trong bối cảnh các bệnh lý về tim mạch gia tăng với tốc độ chóng mặt những năm gần đây, vai trò của Tim mạch can thiệp ngày càng trở nên quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi toàn cầu. Không chỉ giúp cho chẩn đoán, tiên lượng, chuyên ngành tim mạch học can thiệp còn giúp điều trị cứu sống nhiều bệnh nhân. Và hội nghị lần này thực sự trở thành diễn đàn chung để cùng nhau cập nhật, chia sẻ những thành tựu tiên tiến, hiện đại, những bài học kinh nghiệm, những kiến thức chuyên sâu vô cùng hữu ích trong ngành Tim mạch can thiệp Việt Nam.

* Cùng ngày, BV Đà Nẵng khai trương và đưa vào hoạt động phòng mổ Hybrid. Đây là một trong những hệ thống phòng mổ hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, kết hợp giữa mổ hở, mổ kín và quá trình can thiệp tim mạch, giúp giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh ở những chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp. Theo Ths.Bs.CK2 Hồ Văn Phước – Trưởng khoa Tim mạch can thiệp (BV Đà Nẵng): “Chưa dám khẳng định phòng mổ Hybrid có phải hiện đại nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay hay không nhưng hiện tại, trên cả nước, BV Đà Nẵng là nơi đầu tiên được trang bị hệ thống máy móc hiện đại này”.

L.HÙNG

Theo CADN

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.