Ytvn

Bệnh nhân người Pháp cảm kích ‘tấm lòng Việt Nam’

8:51 - 03/04/2020

YTVN - Davios Claude, 52 tuổi, người Pháp, đang du lịch xuyên Việt, đến Ninh Bình thì nghe tin về Covid-19 nên cảm thấy rất lo lắng.

Claude tới TP HCM ngày 10/3, đi du lịch TP HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế. Ngày 16/3, ông đến Ninh Bình thì được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Ngày 18/3, mẫu xét nghiệm dương tính, Claude được ghi nhận là “bệnh nhân 76”, đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, điều trị.

Davios Claude phấn khích khi ra viện. Ảnh: Giang Huy.

Davios vội tìm tới cơ sở y tế địa phương để được khám bệnh. Ra viện chiều 2/4, Davios Claude chia sẻ với VnExpress rằng thời điểm đi du lịch Việt Nam ông chưa biết rõ về Covid-19 nên sắp xếp lịch di chuyển dày đặc. Khi đến Ninh Bình, ông mới nghe thông tin về virus gây bệnh viêm phổi nên rất hoang mang.

“Tôi đã rất lo lắng, tự đi khám, nhưng bất đồng ngôn ngữ khiến tôi gặp khó khăn rất nhiều. Phải tới khi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cử phiên dịch viên tới hỗ trợ thì việc khám chữa bệnh mới dễ dàng hơn”, Claude nói.

Claude cho biết ông chỉ thông báo tình trạng bệnh và việc điều trị tại Việt Nam cho vợ con ở Pháp. “Tôi không nói cho mẹ tôi vì bà đã có tuổi rồi, bà sẽ lo lắng”.

“Thật may mắn, tôi đã được các bác sĩ Việt Nam cứu sống. Tôi cảm ơn họ rất nhiều. Tôi cảm kích tấm lòng của các bác sĩ và người Việt Nam”, Claude nói.Được ra viện, Claude liên tục cảm ơn các bác sĩ Việt Nam vì đã chữa khỏi bệnh cho ông.

Theo Vnexpress

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.