Ytvn

Bệnh viện Cần Giờ sẽ thành nơi chuyên điều trị Covid-19

16:01 - 10/03/2020

Sở Y tế TP HCM dự kiến chuyển Bệnh viện huyện Cần Giờ thành bệnh viện "chuyên khoa" điều trị người nhiễm nCoV.

Cơ sở mới của Bệnh viện huyện Cần Giờ xây xong năm ngoái, nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ. Bệnh viện sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt thêm phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp những khu vực điều trị theo chuẩn của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh, quy mô 300 giường.

Bệnh viện Cần Giờ sẽ thành nơi chuyên điều trị Covid-19 – Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Sở Y tế thành phố sẽ luân phiên y bác sĩ từ các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa đến công tác tại bệnh viện Cần Giờ. Trong số đó sẽ có bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm, bệnh đường hô hấp và hồi sức cấp cứu.

Hiện nay các trường hợp có yếu tố dịch tễ nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng được TP HCM đưa vào khu cách ly tập trung. Hiện thành phố có 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108 giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần Giờ (200 giường). Ngoài ra các quận huyện đều có cơ sở cách ly tập trung riêng.

Ba khu cách ly dã chiến đã sẵn sàng hoạt động, do Bộ Quốc phòng quản lý, gồm ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc Môn (500 giường) và khuôn viên Bệnh viện Quân y 175 (200 giường).

Thời gian qua, phần lớn trường hợp cách ly theo dõi tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Do có thêm các khu cách ly tập trung mới, bệnh viện dã chiến Củ Chi sắp tới sẽ tập trung tiếp nhận điều trị các trường hợp có triệu chứng từ các khu cách ly tập trung chuyển đến. Bệnh viện dã chiến Củ Chi xem như cơ sở hai của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, được bệnh viện trực tiếp chỉ đạo chuyên môn.

Những trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM khi có kết quả xét nghiệm âm tính và không còn triệu chứng, sẽ được chuyển đến các khu cách ly tập trung quận huyện để tiếp tục giám sát y tế.

Đến nay, TP HCM tiếp nhận 4 bệnh nhân Covid-19, trong đó 3 người đã khỏi bệnh, một đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Đây đều là các ca bệnh xâm nhập, được kiểm soát chặt chẽ không để lây lan cộng đồng.

Hiện có 408 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố, 341 người đang tiếp tục được theo dõi tại các khu cách ly quận huyện, 611 người giám sát tại nhà.

Lê Phương

Theo VNE

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.