Ytvn

Bệnh viện Chợ Rẫy khai trương “Bếp yêu thương” cho bệnh nhân nghèo

16:55 - 08/08/2019

"Bếp yêu thương" được các chi hội từ thiện phát suất ăn miễn phí trong 5 khung giờ hàng ngày, cung cấp 4500 suất ăn miễn phí cho thân nhân người bệnh

Nhằm san sẻ bớt nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người thân nhân trong thời gian chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, sáng nay (8/8), bệnh viện đã đưa vào hoạt động căn “Bếp yêu thương”, cung cấp những suất ăn miễn phí cho những thân nhân, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

Thân nhân người bệnh nhận suất ăn tại bếp yêu thương

“Bếp yêu thương” Bệnh viện Chợ Rẫy được các chi hội từ thiện phát suất ăn miễn phí trong 5 khung giờ: 5 giờ, 6 giờ, 8 giờ, 14 giờ, 16 giờ hằng ngày, cung cấp 4500 suất ăn miễn phí cho thân nhân người bệnh.
Thạc sĩ Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: trước đây, bệnh viện đã phối hợp với một số chi hội thực hiện phát suất ăn miễn phí cho thân nhân người bệnh, trung bình mỗi ngày khoảng 3500 suất ăn. Tuy nhiên, do không có căn bếp khang trang nên phải phát suất ăn ở ngoài sân, kể cả trời nắng hay mưa, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến môi trường chung cũng như sức khỏe của người dân. Vì vậy, Phòng công tác xã hội phối hợp cùng các nhà tài trợ nâng cấp, chỉnh trang khu vực phát suất ăn miễn phí trở thành căn “Bếp yêu thương” gần gũi, ấm cúng. Tại đây cũng trang bị nhiều mái che, dù cố định để người dân xếp hàng lần lượt lấy suất ăn miễn phí. Bệnh viện sẽ phát thông báo cho các thân nhân người bệnh về thực đơn mỗi ngày. Đặc biệt, việc nhận suất ăn tại đây không được sử dụng nhựa và hộp xốp dùng 1 lần.

“Chúng tôi luôn dặn dò cô bác là đến đây nhớ mang theo 3 cái cà men, hoặc 3 cái hộp, tuyệt đối không sử dụng hộp xốp vì chúng ta biết hộp xốp gây ảnh hưởng như thế nào đến môi trường. Chúng tôi cũng khuyến cáo với cô bác như vạy. Thi thoảng chúng tôi cũng chuẩn bị cho cô bác hộp dùng nhiều lần thay cho hộp xốp”, Thạc sĩ Lê Minh Hiển nói./.

Theo VOV – TPHCM

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.