Ytvn

Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19

14:08 - 12/03/2020

YTVN - Rạng sáng 12-3, một ê kíp của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, hỗ trợ y tế khi địa phương chống dịch COVID-19.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy có mặt tại Bình Thuận – Ảnh: BVCC

Ngày 11-3, ngay sau khi Bộ Y tế công bố về 3 ca bệnh mới nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận, tổng cộng Bình Thuận có 4 ca nhiễm COVID-19, nhiều kế hoạch phản ứng nhanh đã được Bộ Y tế kích hoạt.

Theo đó, lúc 20h30 ngày 11-3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế – phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và PGS TS Lương Ngọc Khuê – phó Trưởng Tiểu ban điều trị, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức – giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết: “Kể từ khi chính phủ công bố dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong đội phản ứng nhanh luôn có 1 balo, trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, dụng cụ, và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh”.

Đội có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận gần 1h ngày 12-3, bao gồm ThS.BS Võ Ngọc Anh Thơ – phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, TS.BS Phùng Mạnh Thắng, BS Nguyễn Trọng Phương – phó ca thường trực khoa Cấp cứu…. đã trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Sáng 12-3, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Đội sẽ tiếp tục phối hợp cùng bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai một số kế hoạch đề ra, và chỉ quay về Bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất.

Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM có mặt tại Bình Thuận gần 1h sáng – Ảnh: BVCC

 

 

Theo Báo Tuổi trẻ

Từ khóa liên quan:

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.