Ytvn

Bệnh viện ngoài công lập tại TP Hồ Chí Minh xin được xét nghiệm COVID-19 miễn phí

15:07 - 23/03/2020

Bệnh viện FV (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) đã hoàn thành và nộp hồ sơ lên Bộ Y tế xin được thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Khoa Xét nghiệm được trang bị hệ thống PCR đạt tiêu chuẩn quốc tế và cam kết sẽ thực hiện xét nghiệm miễn phí.

Ngày 23/3, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết, để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Bệnh viện FV đã kịp thời mua đủ các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo quy trình sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân; cung ứng đủ nhu cầu chống đại dịch, để khi Bộ Y tế và Chính phủ cần, trong trường hợp y tế công quá tải, bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Bệnh viện FV đã được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chọn là một trong 14 bệnh viện đủ điều kiện khám và chữa bệnh viêm hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 cho người nước ngoài. Ảnh: BV

Bác sĩ Đỗ Trọng Khanh, Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống SARS-CoV-2 FV, cho biết thêm: “Bệnh viện FV đã trang bị khu vực cách ly điều trị COVID-19 với 20 phòng bệnh, trong đó có phòng cách ly áp lực âm với đầy đủ trang thiết bị đủ tiêu chuẩn để điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 khi được yêu cầu. Đối với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 trở nặng, bệnh viện có khoa chăm sóc đặc biệt với 8 phòng bệnh, trong đó có phòng áp lực âm đạt tiêu chuẩn cách ly đối với các bệnh lây nhiễm. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng dành riêng một phòng mổ áp lực âm để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp phẫu thuật cấp cứu, những trường hợp sinh nở cấp cứu trên bệnh nhân đang nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virus SARS-CoV-2 cần được điều trị ngay tại bệnh viện, đồng thời có sẵn trữ lượng đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế và bệnh nhân”.

“Toàn bộ các xét nghiệm COVID-19 sẽ được thực hiện miễn phí đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ buộc phải xét nghiệm; đồng thời bệnh viện cũng sẽ chủ động thực hiện xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên bệnh viện để khoanh vùng đối tượng nhiễm bệnh, kịp thời cách ly điều trị và bảo đảm an toàn cao nhất cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân”, bác sĩ Jean-Marcel Guillon nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.