Ytvn

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Điều phối viên thường trú và Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam

16:08 - 07/04/2023

Ngày 06/4/2023, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và bà Ramla Khalidi,Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển UNDP tại Việt Nam và các thành viên tham gia đoàn.

Cùng tham dự buổi tiếp có bà Angela Pratt, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ vui mừng chào đón bà Pauline Tamesis và bà Ramla Khalidi cùng các thành viên tham gia đoàn đã dành thời gian đến làm việc tại Bộ Y tế để cùng nhau trao đổi về những nội dung các bên quan tâm trong quá trình hợp tác.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao, cảm ơn sự đồng hành và đóng góp của UNDP đối với ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

Chia sẻ với bà Pauline Tamesis và bà Ramla Khalidi cùng các thành viên tham gia đoàn, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói: “Chúng tôi rất tự hào vì nhiều mục tiêu Thiên niên kỷ trước đây và mục tiêu phát triển bền vững hiện nay của Việt Nam đã được quốc tế đánh giá cao, trong đó có đóng góp của ngành Y tế”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nêu rõ: “Cùng với thành tựu, ngành Y tế Việt Nam cũng còn nhiều khó khăn, thách thức đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, tình hình dịch bệnh trên thế giới có nhiều diễn biến khó lường, thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khoẻ…”Theo Bộ trưởng, khối lượng công việc của Bộ Y tế rất nhiều, trong đó có những thách thức để xây dựng một nền y tế phát triển bền vững, vượt qua khó khăn sau đại dịch, nhằm đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Do đó, Bộ Y tế mong muốn, hy vọng các tổ chức của UNDP sẽ luôn đồng hành cùng ngành Y tế, đóng góp ý kiến để ngành Y tế Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thông tin một số vấn đề quan tâm, ưu tiên của ngành Y tế Việt Nam như: tập trung xây dựng hệ thống các văn bản quy định và chính sách y tế; nâng cao năng lực của y tế dự phòng, y tế cơ sở; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường quản lý, quản trị để sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực của bệnh viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động của ngành Y tế; nâng cao năng lực của các bệnh viện điều trị các bệnh truyền nhiễm, các bệnh không lây nhiễm…; vấn đề thiết kế, xây dựng giá gói dịch vụ y tế; chăm sóc sức khỏe thích ứng với già hóa dân số; vấn đề chuyển đổi số y tế; vấn đề tài chính y tế, mua sắm, đấu thầu trong y tế; tăng cường năng lực ứng phó của ngành Y tế đối với biến đổi khí hậu…

  Bộ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định: “Y tế là lĩnh vực an sinh rất quan trọng, do đó chúng tôi mong muốn UNDP sẽ dành nguồn lực ưu tiên cho lĩnh vực này trong mối quan hệ hợp tác các chương trình/dự án hợp tác song phương giữa hai bên”.

Bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu

Bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển UNDP tại Việt Nam phát biểu

Tại buổi tiếp, bà Pauline Tamesis và bà Ramla Khalidi cùng các thành viên tham gia đoàn đã trao đổi, thảo luận những nội dung của ngành Y tế đã nêu, đồng thời đưa ra một số đề xuất, ưu tiên quan tâm liên quan đến việc hỗ trợ, hợp tác về y tế của UNDP thời gian tới.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan, đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế và bà Pauline Tamesis, bà Ramla Khalidi và các thành viên tham gia đoàn cùng chụp ảnh tại Bộ Y tế

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và bà Pauline Tamesis cùng bà Ramla Khalidi đều nhất trí thống nhất những nội dung hợp tác cụ thể giữa Bộ Y tế và UNDP sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan của phía UNDP để cùng bàn thảo, xây dựng…/.

 Theo Bộ Y Tế

Từ khóa liên quan: ,,,

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.