Ytvn

C.P. Việt Nam: Hành trình 25 năm chia sẻ và phát triển

16:44 - 19/12/2018

Gần 100 năm phát triển trên toàn cầu và 25 năm đầu tư vào Việt Nam, tập đoàn C.P. (Thái Lan) không những khẳng định vị thế trong ngành công - nông nghiệp, mà còn lan tỏa mạnh mẽ được tinh thần đền ơn Tổ quốc.

Biết ơn và đền ơn từ lòng chân thành

Năm 1993 các kỹ sư nông nghiệp của Thái Lan và Việt Nam bắt đầu đặt nền móng phát triển bền vững cho Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam. Qua 25 xây dựng và phát triển, đến nay 20.000 cán bộ công nhân viên, tất cả đều thấm nhuần triết lý 3 lợi ích của C.P. là: quốc gia, người dân, công ty.

Tại các phòng làm việc của C.P. Việt Nam đều đặt ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Quốc vương Bhumibol của Thái Lan ở vị trí trang trọng.

Tinh thần “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” cũng được lan tỏa mạnh mẽ trong nội bộ công ty. Từ khi mới bắt đầu xây dựng nhà máy đầu tiên tại Đồng Nai, C.P. Việt Nam đều thực hiện việc chào cờ đầu tuần, họ xem đây là một niềm tự hào và trách nhiệm của mỗi nhân viên. Cả nhân viên người Thái Lan qua Việt Nam làm việc cũng vang chung bài hát Tiến quân ca, bởi tất cả họ đều cho rằng Việt Nam chính là quê hương thứ hai của mình.

Nhân viên C.P Việt Nam tại Đồng Nai ra quân trong chương trình Chung tay đền ơn Tổ quốc năm 2018

Hiện nay tại hàng chục văn phòng, chi nhánh, nhà máy của C.P. Việt Nam trên cả nước đều có câu “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” được đặt ngay giữa cổng ra vào.

Ông Montri Suwanposri – TGĐ Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam – cho biết: “Trong suốt 25 năm qua, ngoài cố gắng đạt kết quả trong kinh doanh sản xuất, việc thực thi các trách nhiệm xã hội của C.P. Việt Nam là vấn đề rất quan trọng mà cả Tập đoàn C.P xem là phương châm cốt lõi, được đặt lên như là một sứ mệnh và trách nhiệm đầu tiên khi chúng tôi bắt đầu đầu tư ở những quốc gia mà chúng tôi đặt chân đến”.

Sự biết ơn và đền ơn của cán bộ nhân viên còn được thể hiện trong các hoạt động vì cộng đồng. Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam và Hội LHTN C.P. Việt Nam trong nhiều năm qua luôn tổ chức, đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa có thể kể đến như: ngày hội Chung tay đền ơn Tổ quốc; chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt Hành trình Đỏ; dự án Ngân hàng thực phẩm với hàng nghìn bữa ăn nghĩa tình cho người kém may mắn; vận động nhân viên đăng ký hiến tặng giác mạc; đến các vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo để gửi tặng những trại gà, góp phần tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho người dân địa phương; xây dựng nhà lưu trú cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K…

Hiến máu nhân đạo và hiến tặng giác mạc

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp đồng hành với các hoạt động hiến máu nhân đạo. Từ năm 2014, những chiếc áo hồng của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam đã cùng đoàn Hành trình Đỏ, đi dọc khắp mọi miền đất nước, vận động người dân hiến máu nhân đạo và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh thalassemia.

Cán bộ và lãnh đạo C.P. Việt Nam hiến máu trong Hành trình Đỏ

Với lợi thế là 20.000 nhân viên trải dài trên khắp cả nước, nơi nào có đoàn Hành trình Đỏ đi qua là nơi đó có dấu ấn của C.P. Việt Nam trong việc tham gia và vận động hiến máu.

Cũng từ Hành trình Đỏ, phong trào hiến máu đã lan tỏa đến khắp các chi nhánh, nhà máy, trang trại của C.P., trong những chương trình dành riêng cho nội bộ nhân viên như ngày hội gia đình C.P. Việt Nam, ngày hội chung tay đền ơn Tổ quốc công ty đều tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu cho người bệnh đang cần cấp cứu khắp nơi.

Đến cuối năm 2018, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam đã cùng đồng hành cùng Kênh Y tế và Sức khỏe thành lập dự án Khát vọng sáng. Đây là chương trình sẽ được thực hiện trong nhiều năm tới với mục tiêu nâng cao kỹ năng chăm sóc mắt cho người dân, hỗ trợ người khiếm thị, mù lòa hướng đến vận động người dân hiến tặng giác mạc.

Nhân viên C.P. Việt Nam đăng ký tìm hiểu hiến giác mạc

Trong đêm hội tri ân mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, hơn 200 nhân viên đã tự nguyện điền vào đơn đăng ký hiến tặng giác mạc. Đây là tín hiệu đáng mừng không chỉ riêng của dự án Khát vọng sáng mà còn là tiền đề để hàng chục nghìn người thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến tặng giác mạc.

Bà Lê Nhật Thùy – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam – cho rằng: “Điều quyết định để C.P. Việt Nam đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng là chung tình yêu thương đất nước, tình yêu thương nhân dân và tấm lòng nhân ái muốn chia sẻ, muốn hiến dâng, muốn phụng sự cho đất nước, nhân dân Việt Nam”.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng III cho C.P. Việt Nam.

Ngày 5/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, nhân dịp lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần Chăn Nuôi CP Việt Nam đã vinh dự được lãnh đạo Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng III. Đây là sự ghi nhận kết quả hoạt động xuất sắc và những đóng góp tích cực của C.P. Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp sau 25 năm chia sẻ và phát triển.

Theo Tuổi trẻ

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.