Ytvn

Cảnh báo bệnh sởi khi tham quan công viên Disneyland

16:35 - 24/10/2019

Một du khách mắc bệnh sởi ở Quận Los Angeles đã đến công viên Disneyland vào tuần trước và có khả năng cao lây lan căn bệnh này tới hàng trăm người khác.

Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles (bang California, Mỹ) cho biết trong một tuyên bố, du khách này đã tới cửa hàng Starbucks ở Tây Los Angeles vào sáng ngày 16/10 trước khi đến công viên Disneyland lúc khoảng 9 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương).

Khu vui chơi Disneyland sáng 16/10, ngày vị khách nhiễm sởi đến tham quan. Ảnh: Briannica

“Bất cứ ai ở những địa điểm này vào ngày hôm đó trong khung thời gian kể trên đều có nguy cơ mắc bệnh sởi trong tối đa 21 ngày kể từ khi bị phơi nhiễm”, tuyên bố cho biết.

Bệnh sởi có thể lây lan sang người khác thông qua ho và hắt hơi. Virus sởi có thể tồn tại tới 2 giờ trong không khí nơi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Khi có thêm thông tin chi tiết, Sở Y tế sẽ cập nhật về thời gian và địa điểm phơi nhiễm của du khách mắc bệnh sởi.

Bác sĩ quận Los Angeles, ông Muntu Davis cho biết: “Sởi là căn bệnh rất dễ lây lan và gây ra các triệu chứng như sốt, ho, mẩn đỏ, chảy nước mắt và phát ban. Đối với người chưa tiêm phòng, sởi có thể lây lan trực tiếp qua không khí khi tiếp xúc, trò chuyện. Tiêm vắc-xin MMR là một biện pháp hiệu quả để phòng bệnh sởi và ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh từ người này sang người khác”.

Bộ Y tế đã kêu gọi những người có nguy có bị phơi nhiễm tự theo dõi tình trạng bệnh tại nhà. Họ có thể bị sốt hoặc phát ban không rõ nguyên nhân từ 7-21 ngày sau khi đã tiếp xúc với virus. Nếu các triệu chứng ngày càng nặng hơn, người mắc bệnh nên ở nhà và gọi điện tới trung tâm chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.

Họ nói thêm rằng người dân nên liên hệ và thông báo cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe càng sớm càng tốt về nguy cơ phơi nhiễm nếu họ đang mang thai, có con nhỏ, hệ miễn dịch yếu hoặc chưa được tiêm phòng.

Vào tháng 8, một cô gái tuổi teen đến từ New Zealand đã đến tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam California trong khi bị nhiễm bệnh sởi.

Theo thống kê, đã có 19 trường hợp người dân mắc sởi tại Quận Los Angeles vào năm 2019./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

Theo CNN

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.