Ytvn

Câu hỏi: Tê nửa mặt sau chấn thương đầu có sao không?

15:34 - 20/11/2018

Sau chấn thương đầu bị tê nửa bên mặt có ảnh hưởng gì không ạ?

Bác sĩ cho em hỏi,

Sau chấn thương đầu bị tê nửa bên mặt có ảnh hưởng gì không ạ?

Tê nửa mặt sau chấn thương. Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Chào bạn,

Chấn thương đầu có nhiều mức độ, có trường hợp tổn thương nhẹ chỉ xây xước ngoài da, có trường hợp nặng gây xuất huyết tụ máu trong não cấp tính hoặc mạn tính, ảnh hưởng hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

Tê nửa mặt có thể là dấu hiệu của tổn thương não hoặc tụ máu trong não sau chấn thương đầu, cần được đánh giá kĩ càng để loại trừ tình trạng nguy hiểm. Do đó bạn nên tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra trực tiếp, khám phát hiện các dấu thần kinh định vị và xem xét chỉ định chụp CT nếu nghi ngờ bạn nhé!

Thân mến.

Chấn thương đầu là thuật ngữ để chỉ bất kỳ loại chấn thương nào ở não, sọ hoặc da đầu. Mức độ chấn thương có thể dao động từ một vết sưng nhẹ hoặc bầm tím đến chấn thương sọ não. Các chấn thương đầu thường gặp bao gồm chấn động, vỡ xương sọ và vết thương da đầu. Phương pháp điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây chấn thương đầu và mức độ nghiêm trọng của nó.

Với chấn thương đầu nhẹ, thường không có triệu chứng nào ngoài đau ở chỗ bị thương. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn acetaminophen (Tylenol) để giảm đau.

Bạn lưu ý không nên uống thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen (Advil) hoặc aspirin (Bayer) vì có thể làm cho tình trạng chảy máu nghiêm trọng hơn. Nếu bạn có một vết cắt hở, bác sĩ có thể sử dụng chỉ khâu để đóng vết thương. Sau đó, họ sẽ băng nó lại.

Ngay cả khi chấn thương nhẹ, bạn vẫn nên theo dõi tình trạng của mình để đảm bảo nó không tệ hơn. Bạn có thể đi ngủ sau khi bị chấn thương, nhưng nên được đánh thức mỗi 2 giờ hoặc lâu hơn để kiểm tra các triệu chứng mới. Bạn nên quay trở lại gặp bác sĩ nếu phát triển bất kỳ triệu chứng mới hoặc tình trạng xấu đi.

Bạn có thể cần nhập viện nếu bị thương nặng ở đầu. Việc điều trị tại bệnh viện sẽ tùy thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ.

Việc điều trị các chấn thương đầu nặng có thể bao gồm:

– Thuốc

– Phẫu thuật

– Phục hồi chức năng

TheoAloBacsi

Từ khóa liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.