Ytvn

Chườm ấm đúng cách để con trẻ nhanh hạ sốt

10:33 - 24/10/2019

Nguyệt Hằng (26 tuổi, Ninh Bình) hỏi: "Tôi có con nhỏ 7 tháng tuổi, có những lúc con tôi sốt nhưng chưa đến mức phải uống thuốc hạ sốt. Tôi biết rằng chườm ấm đúng cách sẽ giúp trẻ nhanh hạ sốt. Rất mong được hướng dẫn".

Nguyệt Hằng (26 tuổi, Ninh Bình) hỏi: “Tôi có con nhỏ 7 tháng tuổi, có những lúc con tôi sốt nhưng chưa đến mức phải uống thuốc hạ sốt. Tôi biết rằng chườm ấm đúng cách sẽ giúp trẻ nhanh hạ sốt. Rất mong được hướng dẫn”.

Chườm ấm đúng cách để con trẻ nhanh hạ sốt – Ảnh minh họa: internet

Điều dưỡng Cao Thị Hằng, Khoa Quốc tế Bệnh viện Nhi trung ương, trả lời: Sốt là khi nhiệt độ cơ thể tăng trên mức bình thường (≥ 37,5 độ C). Sốt cao đến rất cao là từ trên 39 độ C trở lên. Với trẻ bị sốt thì chườm ấm có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sự lưu thông tuần hoàn máu, tăng khả năng tản nhiệt giúp hạ sốt nhanh hơn.

Để chườm ấm cần pha nước theo tỉ lệ 2:1 (2 phần nước lạnh, 1 phần nước nóng), kiểm tra thấy nước ấm như nước tắm là được. Để trẻ nằm ngửa trên giường trong phòng thoáng, tránh gió lùa, nới bớt quần áo cho trẻ.

Dùng khăn nhúng vào thau nước ấm, vắt khô và lau toàn thân cho trẻ. Trước tiên lau mặt, sau đó lau phần bụng, tay, nách rồi đến bẹn và chân. Có thể đặt khăn trên trán, hai bên hõm nách và 2 bên bẹn. Khi khăn bớt ấm, nhúng vào thau vắt khô và lặp lại cho đến khi nhiệt độ giảm. Lau khô và mặc lại quần áo mỏng cho trẻ. Cần cho trẻ uống nhiều nước để hạn chế tình trạng mất nước.

N.Dung ghi

Theo Người Lao Động

Từ khóa liên quan: ,

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.