Ytvn

Công ty Phú Mỹ Hưng tặng hơn 3 tỷ đồng cho người nghèo

11:32 - 15/01/2019

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14- 2019 vừa diễn ra tại TP HCM đã gây quỹ được hơn 3,1 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Q.7, Q.8, Bình Chánh, Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Với thông điệp Bước chân chia sẻ xuyên suốt trong những năm qua, năm nay chương trình đã thu hút 15.000 người tham gia. Ban Tổ chức cho biết, chương trình hướng đến tinh thần thể thao vì sức khỏe và sự chia sẻ.

Chương trình đã gây quỹ được số tiền 3,13 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo tại TP HCM

Bên cạnh đó, đây còn được xem là một trong những hoạt động từ thiện góp phần hình thành nên văn hóa thiện nguyện tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa rộng rãi và được thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong hành trình thiện nguyện hướng về cộng đồng, tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm sự động viên và điều kiện cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14 đã vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng từ Q.7, Q.8, Nhà Bè, Bình Chánh và từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Tính tổng cộng từ năm 2006 đến nay là lần thứ 14, chương trình đã thu hút được 197.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 32,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo Q.7, Q.8, Bình Chánh, Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo; Xây dựng nhà tình nghĩa; Xây mới nhà tình thương; Sửa chữa chống dột, nâng nền; Trợ vốn…

Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM.

Ông Vũ Xuân Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chia sẻ: “Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái từ chương trình. Chúng tôi, hy vọng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, hỗ trợ để cải thiện cuộc sống tốt hơn”.

Theo Enternews.vn

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.