Ytvn

Cuộc chiến chống Covid-19: Thành công của chiến lược điều trị F0 tại nhà

15:37 - 14/10/2021

Từ giữa tháng 8/2021, Việt Nam thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà và cộng đồng. Chiến lược này đã làm thay đổi cục diện cuộc chiến chống lại Covid-19 tại TPHCM.

Với chiến lược này, điểm nóng TPHCM đã giảm được tình trạng quá tải tại các cơ sở điều trị Covid-19; nhân lực y tế được tập trung điều trị các ca bệnh nặng, giảm số tử vong.

Chiến lược điều trị F0 tại nhà được Bộ Y tế đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM và một số tỉnh, thành. Tại thời điểm đó, chiến lược đã giúp người bệnh được tiếp cận y tế một cách nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tử vong.

Đây cũng là yêu cầu được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh dịch bệnh rất căng thẳng tại TPHCM và vùng lân cận.

Trên cơ sở các kinh nghiệm quốc tế, mô hình bệnh tật (gần 80% bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng), Bộ Y tế quyết định triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà và cộng đồng, được cung cấp thuốc và chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết việc điều trị các trường hợp F0 tại nhà, cộng đồng kèm theo chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần để làm giảm nguy cơ xuất hiện triệu chứng, giảm chuyển nặng, tử vong và giảm khả năng lây lan. Đây là một trong những ưu tiên lớn, đóng vai trò quyết định trong chiến lược mới phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân Covid-19 triệu chứng nhẹ được điều trị ngay tại nhà, được cấp thuốc điều trị cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe, cung cấp gói thực phẩm, đồng thời hỗ trợ tư vấn và quản lý sức khỏe trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Báo Dân Trí

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.