Ytvn

Đại học Y Dược TP.HCM số hóa trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

16:49 - 19/12/2018

Đại học Y Dược TP. HCM vừa hợp tác cùng GE Healthcare và công ty TNHH TD Medical vừa khai trương Đơn vị đào tạo ứng dụng Kết nối - Lưu trữ - Xử lý hình ảnh Y học

Trên thực tế, ảnh hưởng và tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0 với ngành y đang ngày càng trở nên rõ nét. Là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế trọng điểm của cả nước, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh luôn cập nhật các thành tựu khoa học kỹ thuật để đóng góp hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Mỗi năm Đại học Y Dược TP. HCM sẽ đào tạo cho hơn 200 bác sĩ có khả năng sử dụng và triển khai các kỹ thuật cao trong thực hành, đồng thời cũng đào tạo cho các bác sĩ trên cả nước có nhu cầu nâng cao chuyên môn.

Theo đánh giá, hướng phát triển của Đại học Y Dược TP. HCM rất phù hợp với những ưu tiên của Bộ Y tế hiện nay, trong bối cảnh chính phủ đã và đang thúc đẩy các chính sách áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc quản lý và vận hành nói chung, và trong lĩnh vực y tế nói riêng. Hướng đến mục tiêu này của Bộ Y tế, các cơ sở y tế trên toàn quốc sẽ được hoàn thiện hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) cũng nhưcác hệ thống quản lý xét nghiệm (LIS); hệ thống quản lý, lưu trữ và chia sẻ hình ảnh (PACS), hệ thống quản lý thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS); hồ sơ bệnh án điện tử (EMR).

Sinh viên được thực hành trên hệ thống PACs hiện đại từ GE Healthcare

Với đơn vị đào tạo đặt tại Đại học Y Dược TP.HCM, các học viên sẽ có cơ hội được đào tạo kỹ thuật và thực hành chuyên môn với những giải pháp Enterprise Imaging của GE Healthcare như phần mềm quản lý hình ảnh CentricityTM Universal Viewer và Advanced Visualization. Hệ thống cho phép cải thiện quy trình làm việc trong bệnh viện, đồng thời giúp các bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh sử dụng những công cụ để xem, chẩn đoán, và thực hiện các báo cáo có hiệu quả và chính xác hơn, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Một trong những tính năng của Centricity Universal Viewer là Zero Footprint Viewer (ZFP) là giúp các bác sĩ dễ dàng truy cập được hình ảnh chẩn đoán của người bệnh qua các thiết bị di động. Bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng công cụ này để xem lại hình ảnh và kế hoạch phẫu thuật, bác sĩ tim mạch, bác sĩ nhi khoa hay bác sĩ chỉnh hình có thể đưa hình ảnh lên thiết bị di động và thảo luận với bệnh nhân và người thân ngay tại giường bệnh của họ. Trong khi đó, các bác sĩ tư vấn có thể sử dụng phần mềm này giải thích về quy trình phẫu thuật và chia sẻ kiến thức với các bệnh nhân để họ hiểu , sự tương tác đó sẽ giúp cho việc điều trị dễ hơn và có hiệu quả hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy khả năng truy cập di động này đã giúp giảm 32% các xét nghiệm trùng lặp.

Theo vnmedia.vn

 

 

 

 

Từ khóa liên quan: ,,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.