Ytvn

Đồng Nai: Trẻ 1 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

21:00 - 07/12/2018

Ngày 7/2, bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhi là B.N.L.N. (sinh ngày 11/12/2017), ngụ tại ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Trước đó, vào ngày 29/11, bé N. bị sốt nên được người nhà đưa đến khám bệnh tại một phòng khám tư ở TP. Biên Hòa. Vào lúc 12 giờ cùng ngày, bé N. được người nhà chuyển đến điều trị tại Bệnh viện phụ sản Âu Cơ Biên Hòa.

Sau 4 ngày điều trị, bệnh của bé N. diễn tiến nặng và được Bệnh viện phụ sản Âu Cơ Biên Hòa chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh chữa trị. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong vào lúc 1 giờ sáng 3/12.

Được biết, đây là trường hợp tử vong sốt xuất huyết đầu tiên tại Trảng Bom và là trường hợp thứ 3 tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh cũng đã ghi nhận trên 5.000 ca sốt xuất huyết.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã tiến hành xử lý điều tra, diệt lăng quăng, phun hoá chất tại nhà bố mẹ và bà ngoại bệnh nhân. Hướng dẫn người nhà, cộng tác viên y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được thông tin theo quy định.

Từ khóa liên quan: ,,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.