Ytvn

Dự án Khát vọng sáng hỗ trợ người khiếm thị, mù lòa

17:48 - 15/11/2018

Kênh Y tế và Sức khỏe – Ytvn.vn và Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành cho ra đời dự án “Khát vọng sáng” với mong muốn hướng dẫn người dân cách chăm sóc và bảo vệ mắt; hỗ trợ, giúp đỡ người có bệnh lý về mắt và người khiếm thị; kêu gọi tinh thần nhân ái, sẻ chia và tuyên truyền về việc hiến ghép giác mạc đến cộng đồng.

Logo dự án Khát vọng sáng

Việt Nam hiện nay có hơn 3 triệu người khiếm thị, người có thị lực kém, hơn 300.000 người khiếm thị do các bệnh lý giác mạc, cứ một năm số người khiếm thị lại tăng thêm 15.000 người. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, danh sách chờ ghép giác mạc hiện nay có tới hơn 1.000 bệnh nhân và tăng 300 người mỗi năm. Tuy nhiên chỉ có khoảng 200 ca nhận được cơ hội phẫu thuật ghép giác mạc vì số người đăng kí hiến và số thực tế giác mạc lấy được rất ít ỏi. Chính vì vậy, còn rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi để được ghép giác mạc.

Dự án Khát vọng sáng sẽ được Kênh Y tế và Sức khỏe cùng những đơn vị đồng hành cho ra mắt vào ngày 30/11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, dự án sẽ tổ chức những hoạt động tập huấn chăm sóc mắt, kỹ năng hỗ trợ người khiếm thị, mù lòa cho các tình nguyện viên và cán bộ công nhân tại tại Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, hướng đến tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia hiến giác mạc.

P.V

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.