Ytvn

Hàn Quốc công bố các biện pháp xóa sổ bệnh lao

16:50 - 29/05/2019

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt biện pháp nhằm đẩy lùi căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm này vào năm 2030.

Ảnh minh họa

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, những người cao tuổi, vô gia cư và nhóm người dễ tổn thương sẽ được đi kiểm tra sức khỏe 1 năm/lần. Lao động thời vụ, sinh viên đại học, bệnh nhân mắc ung thư và các bệnh có nguy cơ cao khác sẽ được kiểm tra sức khỏe miễn phí. Các phòng khám di động cũng sẽ được đưa tới các nhà trọ ở đô thị để người dân có thể chụp X-quang lồng ngực phát hiện lao. Chính phủ sẽ theo dõi chặt chẽ những người dễ bị nhiễm bệnh nhằm ngăn chặn khả năng lây lan.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất những người từ 19 nước có tỷ lệ mắc lao cao khi nhập cảnh Hàn Quốc. Nếu bị mắc lao, những người nước ngoài này sẽ bị trục xuất sau 2 tuần cách ly điều trị.

Hàn Quốc cũng sẽ nỗ lực hoàn tất việc điều chế vaccine phòng lao BCG dành cho trẻ em, vốn đang phụ thuộc hoàn toàn vào việc nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Hàn Quốc khẳng định: các biện pháp này nhằm giảm số người mắc lao trong nước xuống mức cứ 100.000 người chỉ có chưa đến 10 người nhiễm bệnh – mức gần như xóa sổ bệnh dịch, giúp đưa Hàn Quốc ra khỏi danh sách quốc gia có tỷ lệ mắc lao cao nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Lao là một bệnh lý nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, thường gặp nhất là lao phổi, lây truyền từ người sang người qua không khí. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đa số những bệnh nhân bị lao đều có thể chữa trị bằng thuốc.

Theo VTV.vn

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.