Ytvn

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hiện Đại, Hải Phòng cần xử lý nghiêm (!?)

9:45 - 07/06/2019

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại PKĐK Hiện Đại đang được phòng khám này sử dụng để “moi tiền” bệnh nhân. Vậy cơ quan chức năng ở Hải Phòng có hay biết?

Hàng loạt dấu hiệu vi phạm, sai phạm trắng trợn trong quá trình khám, chữa bệnh xảy ra tại Phòng khám Đa Khoa (PKĐK) Hiện Đại có địa chỉ 464, đường Lạy Tray, phường Đằng Giang (Ngô Quyền – TP. Hải Phòng) diễn ra lâu nay. Thế nhưng, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng dường như “bỏ ngỏ”, không dám mạnh tay xử lý?.

Kinh hãi với kiểu khám bệnh “quái dị” tại PKĐK Hiện Đại

Biết được tất cả các “chiêu trò” ma mãnh của các phòng khám bất chấp quy định của pháp luật để trục lợi bất chính, nhóm phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã chuẩn bị tất cả các phương án lường trước để đối phó nhằm thu thập chứng cứ sai phạm.

Đặt lịch trước qua hệ thống “chat”, nhân viên PKĐK Hiện Đại tư vấn và gửi đến một mã số khám bệnh. Có mặt tại phòng khám này, đội ngũ lễ tân cấp cho một cuốn sổ ghi thông tin bệnh nhân với giá 30 nghìn đồng.

Mã số khám bệnh của phóng viên được PKĐK Hiện Đại gửi khi đăng ký khám bệnh.

Tiếp đến, phóng viên được nhân viên lễ tân dẫn lên tầng 2 tòa nhà để bác sĩ kiểm tra. Tại đây, phóng viên được yêu cầu vào nhà vệ sinh bằng một cách nào đó để lấy tinh trùng của mình mang đến cho bác sĩ xét nghiệm.

Trình bày vài triệu chứng, phóng viên được một nhân viên phiên dịch cho một bác sĩ người Trung Quốc bắt đầu khám bệnh.

Người đàn ông Trung Quốc yêu cầu phóng viên cởi bỏ quần, tiếp đó ông ta dùng tay mình thọc sâu vào phía sau hậu môn khiến chúng tôi thất kinh, đau đớn, sợ hãi. Cú thọc tay mạnh khiến chúng tôi hoang mang, có cảm giác nóng đến tận ruột. Tiếp đó người đàn ông này lấy thước nhựa để lấy “dịch đồ” trên đầu dương vật rồi mang đi xét nghiệm.

Người đàn ông Trung Quốc được cho là bác sĩ có kiểu khám bệnh khiến bệnh nhân kinh hãi tại PKĐK Hiện Đại. Tuy nhiên, trên tất cả các phiếu xét nghiệm, khám bệnh không hề có chữ ký của ông này (Ảnh: cắt từ video).

Xong tất cả các xét nghiệm trên, trong thời gian ngồi chờ kết quả, phóng viên tiếp tục được nữ nhân viên phòng khám yêu cầu lên tầng 2 để cắt bao quy đầu. Nỗi hoang mang sợ hãi chưa nguôi thì ngay lập tức một nhân viên nam yêu cầu nằm xuống để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Chẳng nói chẳng rằng, nam nhân viên này cầm chiếc dao cạo có gắn lưỡi dao lam và cạo một phần lông xung quanh bộ phận sinh dục của phóng viên để chuẩn bị thực hiện thủ thuật.

Xin lưu ý rằng, phóng viên giả vờ trình bày vài triệu chứng của biểu hiện bệnh lậu nhưng khi mới bước vào phòng khám, nhân viên ở đây đã đưa cho chúng tôi một “Bản cam, kết” với nội dung: Đồng ý cắt bao quy đầu và yêu cầu phóng viên ký vào đấy. Đây là chiêu trò “ép buộc và giữ chân” người bệnh.

Mỡ nhỏ mắt, nước rau kính giới xét nghiệm… cũng ra bệnh
Trước khi được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm, như nhiều lần ghi nhận thực tế trước, phóng viên dùng lọ mỡ nhỏ mắt bôi vào đầu dương vật để “thử tài” của bác sĩ. Khi được yêu cầu lấy nước tiểu mang đi xét nghiệm, phóng viên lấy nước cây rau kính giới đã đun sôi thủ sẵn bên người để làm rõ kết quả xét nghiệm ra sao.

Chai nước rau kính giới được phóng viên dùng để làm “nước tiểu” trong phòng khám (Ảnh: cắt từ video).

Quá trình ngồi nghe tư vấn, nhân viên phiên dịch tiếng từ một người đàn ông Trung Quốc nói: Bác sĩ bảo mình bị nhiễm bệnh lý xã hội khi mà mình quan hệ với người có bệnh. Sau khi quan hệ, thời gian từ 3 – 5 ngày thì bắt đầu có biểu hiện cụ thể của bệnh với các triệu chứng như đi tiểu dắt, buốt, tiết dịch mủ.

“Sở dĩ mình dễ bị lây nhiễm hơn so với người khác là mình có cái bao quy đầu dài. Khi quan hệ với người có bệnh thì dễ bị loại vi rút này, từ đó thâm nhập sâu vào bên trong, gây viêm nhiễm bên trong làm ảnh hưởng đến vấn đề bài tiết của mình. Nếu mình không điều trị kịp thời, ảnh hưởng chức năng sinh sản sau này” – nữ nhân viên phiên dịch nói thao thao bất tuyệt.

Nhân viên phiên dịch này tiếp tục thông tin và yêu cầu phóng viên phải đi làm các xét nghiệm các bệnh lý xã hội như: bệnh lậu, giang mai, HIV, sùi mào gà….

Nữ nhân viên tại PKĐK Hiện Đại lấy máu xét nghiệm cho phóng viên nhưng không có hiển tên, biển hiệu (Ảnh: cắt từ video).

Tiền xét nghiệm được thông báo phải đóng cho phòng khám khoảng 1,8 – 1,9 triệu đồng/lần. Tiền xét nghiệm sẽ được “tập trung” vào bệnh lý vùng niệu đạo hết khoảng 1 triệu đồng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ can thiệp vào phần bao quy đầu dài để nhằm loại bỏ môi trường lưu giữ bệnh lý.

“Khi mình đã làm phần bao quy đầu rồi thì không phải chi trả chi phí xét nghiệm 1,8 – 1,9 triệu đồng tiền xét nghiệm nữa mà chỉ phải đóng 200 nghìn đồng tiền xét nghiệm” – nhân viên phiên dịch nói.

Lý do theo phương án nhân viên phiên dịch đưa ra là “vừa loại bỏ được môi trường lưu giữ bệnh lý vừa tiết kiệm chi phí”. Đối với kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng dao kéo thông thường hết 900 nghìn đồng, làm bằng máy, dao điện chi phí hết 1,8 triệu đồng nhưng không gây đau đớn. Chủ yếu là điều trị bệnh lý.

“Nếu không cắt bao quy đầu sẽ mất chi phí 1,8- 1,9 triệu đồng. Bao quy đầu không xử lý thì bệnh lý không điều trị khỏi và cứ điều trị đi, triều trị lại” – nhân viên phiên dịch này tiếp tục muốn hướng phóng viên cắt bao quy đầu mặc dù không có nhu cầu.

“Bắt” phải có bệnh và điều trị bệnh lậu

Dù bản thân phóng viên là người hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường nhưng khi đến PKĐK Hiện Đại thì được các nhân viên, bác sĩ ở đây “bắt” phải có bệnh và yêu cầu được chữa trị với số tiền rất lớn. Thời gian và số lần chữa trị không được thông báo cho người bệnh biết.

Nam nhân viên y tế tại PKĐK Hiện Đại chuẩn bị dụng cụ và đòi tiến hành cắt bao quy đầu cho phóng viên (Ảnh: cắt từ video).

Sau khi khám xong, nữ phiên dịch viên cho biết, kết quả xét nghiệm của phóng viên, trong các bệnh lý xã hội thì đang nhiễm với hai loại là bệnh lậu và vi rút Chlamydia, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh lý và sinh sản. Bạch cầu tăng đến 4,5 lần so với người bình thường, nó làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Dù là người rất bình thường nhưng kết quả xét nghiệm tại phòng khám lại ra dương tính với bệnh lậu

“Đối với bệnh lý của em thì điều trị phải dùng thuốc truyền chứ không có thuốc uống. Người ta sẽ vừa truyền thuốc trực tiếp cho em kết hợp với máy vật lý trị liệu kết hợp với một cách tiếp nhận thuốc nữa. Riêng chi phí để làm tiếp nhận thuốc, làm sạch môi trường bên trong thì có 2 mức giá là 4,8 triệu đồng và 6,8 triệu đồng”- nhân viên phiên dịch nói với phóng viên.

Qúa trình khám bệnh tại PKĐK Hiện Đại, 2 phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam không được gặp bà Nguyễn Thị Kim Thu. Thế nhưng những kết quả xét nghiệp và họ tên bà Thu được “nhân bản” gần như giống nhau.

Trình bày nguyên nhân do không đủ kinh phí để chữa trị ngay lúc này, nữ nhân viên phiên dịch đề nghị phóng viên để lại điện thoại vì còn thiếu 200 nghìn đồng, đồng thời yêu cầu phóng viên mang kết quả khám bệnh xuống cho người nhà với mục đích để xin tiền điều trị bệnh.

Cầm tất cả các kết quả xét nghiệm trên tay, tuy nhiên một điều hết sức vô lý là tại các tờ giấy xét nghiệm không hề có chữ ký của bác sĩ khám bệnh, xét nghiệm cho phóng viên. Trên tờ giấy xét nghiệm có ghi họ tên: Nguyễn Thị Kim Thu nhưng không có chữ ký của người này. Một điều dễ nhận thấy là chữ ghi họ tên của người này đã được khắc dấu đóng sẵn. Trong quá trình khám, chữa bệnh, làm các thủ tục xét nghiệm tại PKĐH Hiện Đại phóng viên không bắt gặp ai tên là Nguyễn Thị Kim Thu.

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm tại PKĐH Hiện Đại, sáng ngày 6/6/2019, phóng viên đã có buổi trao đổi ban đầu và cung cấp những hình ảnh, clip, sổ khám bệnh và các giấy tờ liên quan cho ông Nguyễn Đình Trình – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, bà Phạm Thị Trà – Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế để cơ quan chức năng này vào cuộc.

Tại buổi tiếp nhận Giấy giới thiệu làm việc của phóng viên, ông Nguyễn Đức Quân – Chánh văn phòng Sở Y Tế Hải Phòng cho biết: “Sở Y tế cũng đã làm việc với nhiều cơ quan báo chí về những phản ánh sai phạm liên quan đến Phòng khám Đa Khoa Hiện Đại. Phòng khám này đang được đưa vào “cảnh báo đỏ”.

Báo Gia đình Việt Nam đề nghị UBND TP Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm những dấu hiệu sai phạm đang diễn ra tại PKĐK Hiện Đại.

Theo Gia đình Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.