Ytvn

Huy động nhiều người cùng hiến máu cứu sống sản phụ chửa ngoài tử cung vỡ

15:48 - 07/05/2019

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa kịp thời cấp cứu và huy động nhiều người cùng hiến máu cứu sống bệnh nhân nặng bị sốc mất máu do chửa ngoài tử...

Bệnh nhân D.T.T. (36 tuổi, trú tại Kỳ Ninh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng choáng, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, vã mồ hôi, mệt nhiều, đau khắp ổ bụng, mạch nhanh nhỏ, huyết áp 60/40 mmHg.

Qua thăm khám, hội chẩn cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân sốc mất máu theo dõi chửa ngoài tử cung vỡ . Bệnh nhân được chuyển thẳng lên Khoa Gây mê hồi sức để phẫu thuật cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch .

Đánh giá tình trạng bệnh nhân bị sốc, thiếu máu rất nặng, song song với quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cần phải được truyền máu gấp , số lượng nhiều mới cứu sống được. Tuy nhiên, lúc đó kho máu của bệnh viện đã hết nhóm máu AB, là nhóm máu của bệnh nhân.

Nhận được tin báo cần máu cấp cứu bệnh nhân, dược sĩ Bùi Hoàng Dương, Chủ tịch ngân hàng máu sống của bệnh viện đã liên hệ với các thành viên cùng nhóm máu với bệnh nhân trong Ngân hàng máu sống của bệnh viện và các đơn vị khác kịp thời huy động hiến 6 đơn vị máu và 1 đơn vị máu của người nhà bệnh nhân để truyền cứu sống bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân đã được phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt khối chửa bị vỡ và cầm máu, bệnh nhân đang được hồi sức, truyền máu và theo dõi sát tại khoa.

Theo VTV

 

 

 

 

 

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.