Ytvn

Khai mạc Hành trình Đỏ 2020 tại miền “Đất Võ” Bình Định

11:07 - 11/07/2020

Tiếp nối chương trình “Hành trình Đỏ lần thứ VIII” năm nay. Tối ngày 10/7, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra chương trình Gala “Giọt máu hồng Đất Võ – Kết nối dòng máu Việt 2020”.

Tối ngày 10/7, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra chương trình Gala “Giọt máu hồng Đất Võ – Kết nối dòng máu Việt 2020”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình vận động hiến máu “Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN, Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ 42 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện.

Chương trình Gala “Giọt máu hồng Đất Võ – Kết nối dòng máu Việt 2020” được tổ chức tại TP. Quy Nhơn (Bình Định)

Trong đêm Gala, 20 phần quà đã được trao cho 20 bệnh nhân tan máu bẩm sinh (Thalassemia) đến từ đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Là một trong những tỉnh thực hiện tốt trong phong trào tuyên truyền, vận động hiến máu cũng như luôn hoàn thành xuất sắc trong công tác hiến máu tại địa phương. Năm nay, tỉnh Bình Định cũng lại một lần nữa thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” để mang những giọt máu hồng đến với những bệnh nhân cần máu.

Hành trình Đỏ năm nay tại Bình Định diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 9 – 12/7 với những hoạt động nổi bật diễn ra tại TP. Quy Nhơn và thị xã Hoài Nhơn. Trước đó, ngày 9/7 tại TP. Quy Nhơn đã diễn ra Ngày hội “Giọt máu hồng Đất Võ” thứ I và thu về gần 260 đơn vị máu, Ngày hội “Giọt máu hồng Đất Võ” thứ II được tổ chức vào ngày 11/7 tại TP. Quy Nhơn và thứ III diễn ra tại thị xã Hoài Nhơn vào ngày 12/7, dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu.

Cũng trong chiều ngày 10/7, tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công Chương trình Tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu gắn với Hội nghị điển hình tiên tiến Chữ thập đỏ toàn tỉnh tại TP. Quy Nhơn. Trong đó, 2 tập thể, 12 gia đình và 12 cá nhân đã được tặng bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và công tác vận động hiến máu qua các năm.

Cũng trong chiều ngày 10/7, tỉnh Bình Định đã tổ chức Chương trình Tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu gắn với Hội nghị điển hình tiên tiến Chữ thập đỏ toàn tỉnh tại TP. Quy Nhơn

Qua VII năm tham gia chiến dịch vận động hiến máu cấp quốc gia, tỉnh Bình Định đã dần tự tin và vững chắc trong từng khâu tổ chức các hoạt động tuyên truyền và vận động hiến máu. Theo đó, các lớp tình nguyện viên của nhà “Đỏ” ở địa phương cũng dần trưởng thành, từ đó chung tay tiếp sức cho phong trào vận động hiến máu càng thành công hơn nữa.

Hành trình Đỏ lần thứ VIII được tổ chức trong thời gian 2 tháng (từ ngày 6/6 – 8/8) với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Kiên Giang, Đà Nẵng, Hậu Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Cần Thơ, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau, Quảng Trị, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Tây Ninh, An Giang, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cao Bằng, Lai Châu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Kạn, Điện Biên, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nội. Đây được xem là chiến dịch dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất từ trước đến nay.

Chương trình nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, sự đồng hành của Văn phòng đại diện Việt Nam Mundipharma và các đơn vị khác, các ca sĩ, nghệ sĩ. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Trung tâm Truyền hình Thông tấn – Thông tấn xã Việt Nam và Chương trình Y tế 24h – Đài Truyền hình Việt Nam.

Tính đến ngày 10/7, Hành trình Đỏ 2020 đã được tổ chức tại 22 tỉnh, thành phố là: Cao Bằng, Kiên Giang, Lai Châu, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hậu Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Sóc Trăng, Gia Lai, Cần Thơ, Phú Yên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Kạn, Kon Tum, Bình Định và tiếp nhận được gần 16.000 đơn vị máu.

Bùi Ngoan

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.