Ytvn

Khai mạc lớp tập huấn Hành Trình Đỏ và tình nguyện viên Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

12:26 - 09/06/2019

Tối ngày 8/6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, 44 tình nguyện viên (TNV) xuất sắc nhất vượt qua hơn 100 hồ sơ đăng ký trên cả nước đã có mặt tại buổi lễ khai mạc lớp tập huấn "Hành trình Đỏ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang”.

Chương trình khai mạc lớp tập huấn với sự góp mặt của BTC và đông đảo TNV

Đến tham dự Lễ khai mạc có bà Trần Thu Hằng – Trưởng ban Truyền thông, Tình nguyện viên TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐ VN); ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Trưởng ban Truyền thông, Tình nguyện viên, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ TW Hội CTĐ VN, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTV Corp; ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang và 44 TNV tham gia chiến dịch.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Trưởng ban Truyền thông, Tình nguyện viên, PCT Hội đồng bảo trợ TW Hội CTĐ VN, Tổng Gíam đốc Công ty Cổ phần VTV Corp chia sẻ: “Hành trình Đỏ năm 2019 không tổ chức đoàn tình nguyện viên xuyên Việt mà sẽ nhân rộng mô hình ở các tỉnh, thành phố. Các địa phương sẽ linh hoạt tổ chức các mô hình mini để cả đoàn đi qua các huyện, thị và đồng thời tổ chức các ngày hội hiến máu ở tại huyện. Việc này góp phần thúc đẩy các hoạt động hiến máu tại địa phương, xây dựng lực lượng dự bị tại cơ sở. Đồng thời, các bạn TNV sẽ được tập huấn những kỹ năng cần thiết, những hoạt động đoàn kết vì cộng đồng. Qua đó, các bạn sẽ có thể phát huy tinh thần xung kích và phát triển bản thân mình trong việc tổ chức các mô hình xã hội.”

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Trưởng ban Truyền thông, Tình nguyện viên, PCT Hội đồng bảo trợ TƯ Hội CTĐ VN, Tổng Gíam đốc Công ty Cổ phần VTV Corp đã có những chia sẻ chân tình

Hành trình Đỏ lần thứ VII sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 13/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất.

Đặc biệt, tại Kiên Giang ngoài tổ chức đoàn hành trình xuyên qua các huyện, thị, Trung ương Hội CTĐ VN sẽ phối hợp với Hội CTĐ tỉnh ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam với tên gọi “Red Cross Volunteer Kiên Giang” vào ngày 14/6. Đây là đội Tình nguyện viên CTĐ VN cấp tỉnh đầu tiên được thành lập. Kiên Giang sẽ là tỉnh tiên phong và là mô hình mẫu cho các tỉnh triển khai trong những năm tới.

Đại diện BTC Hành trình Đỏ tỉnh Kiên Giang, ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên Kiên Giang thực hiện chương trình Hành trình Đỏ đi xuyên qua các huyện. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm tổ chức khi năm 2013, chương trình “Tiếp bước Hành trình Đỏ” đã diễn ra tại 7 huyện, thị xã trong 5 ngày. Trong tổng số 44 chiến sĩ tham gia lần này, có 25 chiến sĩ đến từ tỉnh nhà Kiên Giang tham gia. Đối với ban chỉ đạo của tỉnh, chúng tôi rất tự hào về điều này. Kiên Giang sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò của mình để mô hình được nhân rộng đến các địa phương khác.”

Ông Lưu Kim Oai tặng khăn rằn cho các TNV

Các chiến sỹ chăm chú lắng nghe tại lễ khai mạc

Trong vòng tập huấn TNV Hành trình Đỏ (từ ngày 8/6 – 10/6), các chiến sĩ sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết, phục vụ cho các công tác tổ chức Hành trình Đỏ như: nội dung về hiến máu tình nguyện và lợi ích từ việc hiến máu tình nguyện, kỹ năng chăm sóc người hiến máu, công tác sơ cấp cứu,… Đây là khoảng thời gian quý giá để các TNV học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng, tinh thần tập thể, tạo nên sức mạnh đoàn kết.

Để có mặt trong lớp tập huấn này, các bạn TNV phải nỗ lực rất nhiều, vượt qua các vòng tuyển chọn của BTC. Chính vì vậy khi có mặt trong danh sách 44 chiến sĩ của nhà Đỏ, mỗi người đều cảm thấy tự hào. Là chiến sĩ Hành trình Đỏ năm nay, Danh Minh An, sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia chương trình với vai trò là chiến sĩ Hành trình Đỏ. Sau ngày tập huấn đầu tiên tuy khá mệt nhưng em rất vui vì cảm thấy tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết từ tất cả mọi người. Em sẽ cố gắng thật nhiều, nâng cao kiến thức để hoàn thành nhiệm vụ của chiến sĩ nhà Đỏ.”

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các TNV

Hành trình Đỏ 2019 hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Đỏ thành công với quy mô mở rộng và đổi mới trong cách tổ chức. Hy vọng 44 chiến sỹ sẽ rèn luyện tốt, hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu hành trình hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Ban Truyền thông Hành trình Đỏ 2019

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.