Ytvn

Kỷ luật giám đốc Trung tâm y tế quận vì tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

16:17 - 19/09/2021

Ngày 18-9, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt - liên quan đến vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Quyết định kỷ luật do ông Phạm Phú Trường Giang – phó giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ – ký, với hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Lý do ông Hải bị kỷ luật là “vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo nghị quyết số 21. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ; gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức và nhân dân…”.

Thời gian kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải là 12 tháng, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 18-9.

Trước đó, ông Hải cùng một nhân viên Trạm y tế xã Tân Lộc (quận Thốt Nốt) đã bị quận và Sở Y tế đình chỉ công tác để làm rõ liên quan đến vụ việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho bé gái 13 tuổi (sinh năm 2008, là cháu nhân viên y tế này).

Loại vắc xin được tiêm là Pfizer, và cô bé này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Ngoài ra, Trung tâm y tế quận Thốt Nốt còn thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 57 trẻ em khác (dưới 18 tuổi) tại điểm tiêm ở một trường học tại Thốt Nốt.

Trong khi đó, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Dù có khuyến cáo của nhà sản xuất, nhưng quyết định tiêm phải dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế mới được tổ chức tiêm. Hiện tại Sở Y tế Cần Thơ chưa có văn bản hướng dẫn nào về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

Theo T.Lũy – VNE

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.