Ytvn

Lễ cưới đặc biệt của 20 cặp đôi nhân viên y tế

9:49 - 21/02/2022

Yêu nhau tha thiết và đã ấn định ngày tổ chức hôn lễ nhưng dịch COVID-19 bùng phát, những cặp uyên ương là các y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Quân y 175 đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình, xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Khi dịch tạm lắng, hạnh phúc của họ trở nên thăng hoa, viên mãn hơn trong lễ cưới tập thể được bệnh viện tổ chức.

Tối 20/2, tại Bệnh viện Quân Y 175 TPHCM diễn ra lễ cưới tập thể cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đại úy Lê Quang Vinh, khoa nội Tiêu hóa, Bệnh viện Quân y 175, tay trong tay cùng thiếu úy – điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Thoa, đội điều trị 486, phòng Hậu cần vùng 4 Hải quân hạnh phúc đến trào dâng nước mắt bước lên bục cử hành hôn lễ.

Lễ cưới đặc biệt của 20 cặp đôi nhân viên y tế ảnh 1
Ðám cưới đặc biệt của 20 đôi uyên ương được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175

Sau 3 năm quen biết rồi yêu thương, anh Vinh và chị Thoa đã ấn định ngày cưới vào 16/10/2021 nhưng hạnh phúc của họ đã phải tạm hoãn vì dịch COVID-19 bùng phát. Cả hai vợ chồng động viên nhau vững niềm tin, xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Chồng phục vụ tại bệnh viện điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175, còn vợ tăng cường cho Bệnh viện Dã chiến số 4, thuộc Tổng cục Hậu cần tại Khánh Hoà. Sự gian khó và khốc liệt của đại dịch càng khiến tình yêu của họ thêm nồng cháy. Sau hơn nửa năm gặp lại, những nụ hôn ngọt ngào trao nhau đã khẳng định chiến thắng của tình yêu trước đại dịch.

Một cặp đôi khác từng lỡ hẹn cưới đến 3 lần là BS Đoàn Kim Hướng và vợ là điều dưỡng Dương Thị Thuý Vy. Hơn 4 năm trước, họ làm chung tại Bệnh viện Ung Bướu, sau đó, chị Vy về công tác tại Bệnh viện Quân y 175. Nhiều năm gắn bó yêu thương, họ đã 3 lần ấn định ngày cưới nhưng cả 3 lần đều lỡ hẹn vì mỗi lần chuẩn bị cưới, dịch COVID-19 lại bùng lên.

“Mỗi lần như thế, chúng tôi đều động viên nhau một câu “sau dịch mình cưới”. Và hôm nay, hạnh phúc của chúng tôi càng thắm nồng hơn khi được tổ chức cùng rất nhiều cặp đôi khác trong lễ cưới tập thể. Đây là kỷ niệm đẹp của tình yêu và món quà đặc biệt bệnh viện dành cho vợ chồng tôi và các đôi uyên ương khác khiến chúng tôi rất xúc động”, chị Thúy Vy tâm sự.

Ðại tá Trần Quốc Việt chia sẻ: “Các lãnh đạo bệnh viện của chúng tôi đều nghĩ rằng, suốt 2 năm qua y bác sĩ trẻ đã dấn thân vào cuộc chiến chống đại dịch, chấp nhận mọi hiểm nguy, gian khó. Các em thiệt thòi thì mình có trách nhiệm làm gì đó bù đắp lại vì các em thật sự xứng đáng được nhận hạnh phúc. Qua lễ cưới đặc biệt này, chúng tôi muốn hân hoan đón nhận cuộc sống bình thường mới”. Bệnh viện muốn tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch – những chiến sĩ thầm lặng đã đẩy lùi dịch bệnh mang đến bình an cho cộng đồng, đến nay mới có cơ hội để chính thức xây dựng hạnh phúc riêng tư của mình.

Trong ngày vui của lễ cưới tập thể, Đại tá Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, chia sẻ: “Suốt 2 năm qua, cùng với các lực lượng tuyến đầu trên cả nước, các y bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 đã dành tất cả sức lực và tâm trí của mình để chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19. Họ đã thầm lặng cống hiến, tạm gác lại mọi công việc riêng tư, quên đi hạnh phúc của riêng mình, kể cả việc tổ chức hôn lễ để dấn thân vào trận chiến chưa từng có tiền lệ trong lịch sử”.

Sự dấn thân của họ đã làm lay động hàng triệu con tim và hôm nay họ đã cùng nhau bước vào một cuộc sống mới, đúng nghĩa của một cuộc sống bình thường mới. Họ thật sự xứng đáng để nhận được hạnh phúc và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và toàn xã hội. Để tri ân và ghi nhận những cống hiến của những y bác sĩ, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức lễ cưới cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên của bệnh viện.

Theo Tiền Phong

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.