Ytvn

Màu áo Blouse trắng tình nguyện tại xã nghèo

10:25 - 02/11/2018

Sáng 30/7, đông đảo các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường ĐH Y dược TP. HCM đã tất bật cho hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân được tổ chức tại trạm y tế xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Đây là lần đầu tiên “Chiến dịch blouse trắng tình nguyện” của trường Đại học Y dược TP. HCM đến với người dân xã nghèo nơi đây. Theo bạn Trần Triệu Trường – đội trưởng tại mặt trận xã Phước Thạnh cho biết, các bạn chiến sĩ đã đạp xe, đi sâu vào trong xã để vận động, phát giấy mời cho người dân đến khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Được nhận giấy mời, bà con nơi đây rất vui mừng và cảm kích sự nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Y dược TP. HCM thăm khám cho bệnh nhân

 

Ngay từ sáng sớm, hơn 30 chiến sĩ tình nguyện đã có mặt tại trạm y tế xã để chuẩn bị cho hoạt động này. Người dân nơi đây còn nghèo, di chuyển khó khăn, con cái đi làm xa, nhiều người muốn đến được trạm y tế phải dậy từ sáng sớm để đi bộ hàng cây số. Tới được nơi với mồ hôi ướt đẫm nhưng bù lại là nụ cười thân thiện và đầy an ủi của các chiến sĩ khi ra đến tận nơi chào đón. Một cụ già sống tại xã Phước Thạnh chia sẻ: con bà đi làm xa rồi, bà ở tận trong sâu của xã, cuộc sống cũng không khá gì, chân bà đau, đi lại vất vả. Biết được có các sinh viên về đây khám và phát thuốc miễn phí, bà thật vui và xúc động trước tình cảm của người trẻ dành cho bà con xã nghèo.

Sau khi khám bệnh và phát thuốc xong, người dân còn được nhận được một phần quà gồm một thùng mì gói, và tô cháo nóng do chính tay các bạn chiến sĩ tình nguyện nấu vì biết người dân đi khám bệnh, lấy máu phải để bụng đói.

Các bạn sinh viên hỗ trợ người dân

Bạn Hồ Huỳnh Huy Tài – chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Y dược TP. HCM chia sẻ, đây là hoạt động rất thiết thực, không những giúp được người dân mà các bạn sinh viên, những người tham gia hoạt động này trải nghiệm thực tế về những gì mình đã học trên giảng đường.

Từ khóa liên quan:

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.