Ytvn

Mẹo cải thiện tình trạng mất sữa, tắc sữa

8:59 - 19/10/2018

Mất sữa, tắc sữa là trở ngại đầu tiên trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Mất sữa, tắc sữa, không đủ sữa cho con bú là trở ngại đầu tiên trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Dưới đây là một số thông tin và giải pháp khắc phục tình trạng này.

Nỗi lo không của riêng ai

Sau khi sinh con được một tuần, niềm vui đón con chào đời vẫn còn lâng lâng thì nhiều bà mẹ phải đối mặt với nỗi buồn mới mang tên mất sữa. Con không đủ sữa bú, quấy khóc khiến mẹ vừa giận vừa thương, trằn trọc đến mất ngủ.

Tuy nhiên, đây không phải nỗi lo của riêng ai. Nhiều người nghĩ do cơ địa ít sữa tự nhiên hoặc vì ăn uống không đủ chất. Một số bà mẹ khác lại loay hoay không biết cho con bú thế nào mới đúng cách để sữa về nhiều hơn.

Bên cạnh nỗi đau thể xác như ngực căng tức, khó chịu, người nóng ran, phát sốt… nhiều mẹ đau lòng khi nhìn con quấy khóc, ngậm ti cả tiếng mà sữa chỉ nhỏ giọt.

Cuộc chiến sữa mẹ bắt đầu khi thấy ở đâu chỉ cách, các mẹ đều làm theo mong có sữa cho con. Sớm có sữa ngày nào hay ngày ấy vì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tình trạng tắc sữa, mất sữa vẫn không được cải thiện.

Giải pháp cho mẹ và bé

Đừng vì khó mà bỏ cuộc vì trẻ sẽ chịu nhiều thiệt thòi khi không được hưởng những gì tốt nhất từ mẹ. Thay vào đó, các mẹ có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng, ăn đủ chất và giữ tinh thần thoải mái. Đồng thời, tiếp tục cho bé bú để kích thích sữa về.

Thêm vào đó, để nắm được phần thắng trong cuộc chiến nuôi con bằng sữa mẹ, chị em phụ nữ cần tìm sự hỗ trợ từ những thực phẩm kích thích tiết sữa, tăng chất lượng sữa có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.

Một trong số những sản phẩm được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng mà nhiều bà mẹ tin dùng là Mabio – viên uống giúp tăng số lượng, chất lượng sữa, đồng thời giúp giải quyết nhiều rắc rối mà các bà mẹ sau sinh gặp phải.

Mabio sở hữu nhiều công dụng như kích thích tiết sữa, thông tuyến sữa, hạn chế tình trạng tắc tia sữa, cải thiện chất lượng giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Sử dụng Mabio cũng giúp giải quyết các vấn đề căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh.

Mabio được chiết xuất từ những vị thuốc quý 100% thảo dược tự nhiên: tinh chất cao chè vằng, cao biển súc, cao ích mẫu, cao tàu bay… Đây đều là những thành phần giúp kích thích sản xuất sữa, tăng hấp thu, chuyển hóa dinh dưỡng từ cơ thể mẹ vào sữa. Khi sử dụng Mabio, thay vì kiêng cữ nhiều món, các mẹ chỉ cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý.

Nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng Mabio và thấy hiệu quả rõ rệt khi sữa về nhiều, đặc sánh chỉ sau 4-5 ngày sử dụng. Nếu vẫn chưa có cách để “gọi sữa”, Mabio là gợi ý hợp lý cho các bà mẹ để mang đến những điều tốt đẹp cho con.

Mộc Trà

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.