Ytvn

“Mổ heo đất”: Nhiều bạn trẻ chung tay hỗ trợ cộng đồng giữa đại dịch

15:09 - 26/04/2020

Xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, nhiều em học sinh đã tự nguyện mổ heo đất và dùng quỹ tiết kiệm của mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ đã sớm ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng qua rất nhiều hành động có ích. Một trong số đó chính là việc các em học sinh dùng số tiền tiết kiệm nuôi heo đất của bản thân để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương mình.

Nhóm  bạn trẻ Green Kids “mổ heo đất” hỗ trợ các cụ già tại viện dưỡng lão

Các bạn Green Kids mổ heo đất chung tay phòng chống dịch Covid-19

Dù còn ít tuổi nhưng các em nhỏ của nhóm Green Kids gồm: Bùi Châu Anh, Bùi Phương Anh, Lê Cẩm Phương, Lê Minh, Lê Thanh Tâm, Lê Thanh Bình, Đinh Dương Phúc Lâm, Vương Nhật An, Trần Lê Diệu Anh, Nguyễn Tú Uyên,.. Nhóm bạn trẻ có độ tuổi từ 3-14 tuổi thường xuyên theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng và biết khá rõ về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Đặc biệt khi biết tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh tại địa phương, các em nhỏ  của  nhóm Green Kids đã nhanh chóng  “mổ heo đất” tiết kiệm từ tiền ăn sáng và tiền mừng tuổi để góp một phần công sức nhỏ của mình trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19”. Những phần quà nhiều ý nghĩa mà các em chuẩn bị gửi đến các cụ già tại nhiều mái ấm, nhà mở, trại trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM như: Nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế với số tiền lên đến hơn 30 triệu đồng. Các em hy vọng những món quà này tuy nhỏ bé nhưng phần nào làm ấm lòng các cụ già có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Các bạn nhỏ nhiều lứa tuổi nhóm Green Kids sẵn sàng mổ heo đất lấy tiền mua nhu yếu phẩm gửi tặng các cụ già tại các mái ấm

Tham gia mổ heo góp tiền mua nước sát khuẩn cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn bạn Bùi Châu Anh (sinh năm 2006) thành viên nhóm Green Kids chia sẻ: “Những ngày qua em được biết có rất nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên cả nước đã gửi đến bệnh viện, cơ sở y tế, các chiến sĩ, tình nguyện viên nhiều trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm để họ có thêm động lực trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra em còn biết có những  người  dù biết hoàn cảnh của mình không được khá giả mấy nhưng với tấm lòng nhân ái đã chung tay gom góp, san sẻ những thùng mì, vài kí gạo để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Và chúng em cũng vậy, chúng em muốn góp một phần nhỏ bé của mình đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, nhất là các cụ già tại các viện dưỡng lão”.

Được biết, khi khi còn sinh sống và học tập tại Hà Nội các bạn nhỏ nhóm Green Kids luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại các bệnh viện, các trung tâm nhân đạo của thành phố.  Sau khi  theo bố mẹ vào miền nam sinh sống các bạn nhỏ vẫn luôn giữ cho mình tinh thần sẻ chia, yêu thương giúp đỡ những người yếu thế.

Thông qua lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch Covid-19, các em đã mang yêu thương, sự sẻ chia đến cho các cụ già tại mái ấm Vinh Sơn, mái ấm Nhật Hồng,…Phần nào giúp các cụ vượt qua khó khăn giữa đại dịch. Sau chương trình, các em còn có nguyện vọng khi nhà nước công bố hết dịch trên cả nước nhóm Green Kids sẽ đồng hành cùng Food Bank Việt Nam tham gia nấu ăn, sinh hoạt định định kỳ cùng các cụ già tại những mái ấm, viện dưỡng lão này.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi làm được việc có ích cho cộng đồng

Nhận thấy được suy nghĩ và những việc làm tích cực của các con đối với xã hội, chị Dương Diệp một phụ huynh chia sẻ: ” Dịch bệnh đã gây không ít khó khăn cho người dân trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, và hơn hết là những người nghèo, những người yếu thế không còn khả năng lao động lại càng khó khăn hơn. Bản thân gia đình tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ  những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Khi nghe các con xin ba mẹ đập heo lấy tiền đi mua nhu yếu phẩm ủng hộ các cụ già tại các mái ấm tôi đồng ý ngay, trong lòng cảm thấy vui mừng vì con còn nhỏ mà chúng đã biết giúp đỡ những người gặp khó khăn trong xã hội, biết chia sẻ với cộng đồng trong lúc bệnh dịch đó là một nghĩ cữ đẹp cần phải nhân rộng cho tất cả mọi người noi theo”.

Đó là 1 trong số rất nhiều câu chuyện đẹp về hành động “đập heo đất” ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Có thể thấy, việc làm này của các em nhỏ nhóm Green Kids không chỉ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn mà còn lan truyền một thông điệp vô cùng ý nghĩa, đó là nét đẹp nhân văn, sự đoàn kết và tinh thần “lá lành đùm lá rách” vô cùng quý báu của người Việt Nam.

L.H

 

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.