Ytvn

Nam A Bank tài trợ 10.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho TPHCM

11:11 - 10/04/2020

Ngày 9/4/2020, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 đầu tiên với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng, để mở rộng sàng lọc sớm trên địa bàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là món quà ý nghĩa từ Nam A Bank với mong muốn đồng hành, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số ca nhiễm virus tăng lên mỗi ngày, các tổ chức Y tế đang tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh với sự nỗ lực và quyết tâm cao độ. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các tổ chức Y tế cần chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Nhằm tiếp tục góp phần chung tay cùng cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19, Nam A Bank đã trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 3,6 tỷ đồng cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM. Với hoạt động này, Ngân hàng hy vọng sẽ đồng hành cùng thành phố mở rộng xét nghiệm nhanh, sàng lọc, phát hiện bệnh nhân sớm để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là trên địa bàn TP.HCM.

Ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank trao tặng 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Đại diện Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM

Bà Tô Thị Bích Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM cùng Đại diện Sở Y tế TP HCM đã tiếp nhận khoản hỗ trợ này và gửi lời cảm ơn đến Nam A Bank đã có những đóng góp tích cực, chung tay cùng thành phố ứng phó, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Bà Bích Châu cho biết, sẽ sử dụng bộ kit xét nghiệm đúng mục đích và hiệu quả để khống chế dịch trên địa bàn. Hy vọng Nam A Bank sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố trong thời gian tới với những chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng thiết thực và ý nghĩa.

Trước đó, trong tháng 03/2020, tập thể CBNV Nam A Bank đã đóng góp trao tặng 2 phòng cách ly áp lực âm và 40 giường y tế với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho Sở Y tế TP.HCM nhằm góp phần phòng chống dịch.

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh của Ngân hàng cũng triển khai nhiều hoạt động tích cực hướng đến cộng đồng. Đơn cử như vừa qua, Nam A Bank Ninh Thuận đã trao tặng 2.000 bánh xà phòng diệt khuẩn để chia sẻ khó khăn cùng người dân thôn Văn Lâm 3 (Phước Nam – Thuận Nam) – địa điểm sinh sống của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 61.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tác động nhiều mặt đến kinh tế, xã hội và đời sống của người dân. Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hướng đến cộng đồng, góp phần hỗ trợ người dân trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung phòng tránh lây lan dịch bệnh, phát triển kinh doanh, ổn định cuộc sống, giảm tải áp lực trước những khó khăn do dịch bệnh kéo dài”.

P.V

Theo Tiền Phong

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.