Ytvn

Nam Bộ xuất hiện nắng nóng, đề phòng bệnh da, mắt do tia UV

15:30 - 15/02/2019

Trong khi nắng nóng gần như bao trùm khu vực Nam Bộ trong những ngày gần đây thì tại nhiều tỉnh ở Bắc Bộ trời rét vào đêm và sáng sớm.

Theo ông Lê Đình Quyết – phó phòng dự báo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Nam Bộ đã xuất hiện nắng nóng.

Nhiệt độ cao nhất tại khu vực các tỉnh miền Đông và TP.HCM ghi nhận được 35-36 độ C. Tuy vậy vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ giảm mức 23-26 độ C cộng với gió nhẹ vẫn tạo ra không khí mát mẻ dễ chịu.

Phụ huynh đội nắng nóng đứng chờ con tan ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiệt độ cao nhất trong ngày rơi vào khoảng sau 11h-15h mỗi ngày.

Cũng theo ông Quyết, trong khoảng thời gian trên, cường độ ánh nắng mặt trời cao nhất và cũng là thời gian có bức xạ cực tím (tia UV) cao nhất.

Theo dữ liệu ghi nhận được, bức xạ tia UV trong ngày 14-2 đạt mức 10/12. Với mức này, tia UV có thể gây ảnh hưởng các bệnh về da, mắt khi tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với ánh nắng.

Ông Quyết cho hay do Nam Bộ đang bước vào mùa khô, vì vậy tình hình nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì, ít nhất đến ngày 20-2, sau đó khi xuất hiện áp thấp nóng phía tây, nhiệt độ ở Nam Bộ có thể còn tăng thêm.

Một em nhỏ tỏ ra mệt mỏi khi di chuyển dưới trời nắng nóng trên đường Phạm Văn Đồng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiệt độ cao nhất trong tuần tới vẫn duy trì mức 35-36 độ C, trời quang mây và hầu như ít khả năng xuất hiện mưa trái mùa.

Trong khi miền Nam nắng nóng thì thời tiết ở Bắc Bộ khá dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 19-27 độ C, trời trở rét vào đêm và sáng sớm.

Phụ huynh đội nắng nóng đứng chờ con tan trường tại trường tiểu học Hồ Văn Huê (Q.Phú Nhuận) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Riêng hôm nay 15-2, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Theo báo Tuổi Trẻ

Từ khóa liên quan:

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.