Ytvn

Người đàn ông nước ngoài “nhát” kim tiêm nhưng vẫn dũng cảm hiến máu cứu người

16:16 - 03/03/2020

Những năm trở lại đây, hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức phổ biến trên nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam với đông đảo người dân đăng ký hiến máu. Các sự kiện tổ chức hiến máu này thu hút không ít sự tham gia của người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Trước tình trạng khan hiếm máu sau Tết nguyên đán 2020, anh Waraphong Phokha – nhân viên tập đoàn C.P. Việt Nam cũng hưởng ứng phong trào, hăng hái đăng ký hiến máu cứu người.

Sau Lễ hội Xuân hồng, Công ty Cổ phần Chăn nuôi Việt Nam tổ chức liên tiếp các ngày hội hiến máu tập trung theo nhiều chi nhánh, trang trại, nhà máy,.. trực thuộc C.P. ở khắp các tỉnh/thành như: Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Hải Dương, Hà Nội,… Song song đó, C.P. Việt Nam cũng phát động kêu gọi toàn thể nhân viên mạnh dạn tham gia hiến máu cứu người.

Dịp này, hàng nghìn cán bộ, công nhân viên C.P. ở các điểm hiến máu trên tích cực tham gia hiến máu. Tại điểm hiến máu ở Bến Tre vào cuối tuần qua, tập thể nhân viên C.P. cũng đóng góp một lượng máu đáng kể. Điều đáng nói là, không chỉ người Việt Nam mà sự kiện hiến máu lần này tại Bến Tre có sự góp mặt của cả người nước ngoài.

Anh Waraphong Phokha là người Thái Lan hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi Việt Nam và sinh sống tại Việt Nam . Đặc biệt, mặc dù rất “nhát” kim và “sợ” máu, tuy nhiên đây đã là lần lần thứ 5 anh Waraphong Phokha đăng ký tham gia hiến máu tại Việt Nam. Trước đó, người đàn ông nước ngoài này cũng từng có 16 lần hiến máu tại quê hương Thái Lan của mình.

Anh Waraphong Phokha (Quốc tịch Thái Lan) hiện sinh sống tại Việt Nam và đang công tác tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi Việt Nam

Đã hiến máu ngót nghét hơn 20 lần, anh Waraphong Phokha vẫn không hết sợ kim tiêm. Lần hiến máu thứ 21 này cũng không ngoại lệ.

Anh Waraphong Phokha bày tỏ, mặc dù bản thân là một người sợ kim tiêm, nhưng dù ở bất kỳ đâu, Thái Lan hay kể cả Việt Nam, anh vẫn đều rất sẵn lòng hiến máu để góp một phần nhỏ công sức của mình cứu người.

Người đàn ông Thái bộc bạch, tôi tự hào vì bản thân đã góp phần nhỏ vào nguồn máu chung. Vốn dĩ mang nhóm máu hiếm (AB), tôi cảm thấy việc hiến máu để bổ sung vào ngân hàng máu đối với bản thân tôi là rất quan trọng. Vì thế, nếu có đủ điều kiện thì tôi sẽ hết sức sẵn sàng quên đi nỗi “nhát” kim, sợ máu để đăng ký hiến máu cứu người.

Đây là lần hiến máu thứ 21 và cũng là lần thứ 6 anh hiến máu tại Việt Nam

Anh Waraphong Phokha cũng chia sẻ, mọi người, nhất là thanh niên nên mạnh dạn tham gia hiến máu. Bởi vì hiến máu là cứu người, giúp người trong lúc khó khăn. Và cứu người cũng có nghĩa là cứu mình. Hơn nữa, việc thay máu mới sẽ giúp tăng sức đề kháng, tốt cho cơ thể.

Sự chung tay của tập thể nhân viên C.P. Việt Nam nói chung và những người nước ngoài sẵn sàng hiến máu cứu người là việc làm vì sức khỏe cộng đồng vô cùng ý nghĩa. Qua đó, kêu gọi mọi người cùng chung tay và thường xuyên hiến máu để đóng góp nguồn máu kịp thời, an toàn cho người dân trên cả nước.

Trước tình trạng lượng máu dự trữ quốc gia giảm đến mức báo động sau Tết, hàng nghìn cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam nhiệt tình đăng ký hiến máu. Đây không chỉ là hành động cứu người thiết thực trong tình trạng khan máu trước mắt mà hơn nữa là vận động mọi người dân mạnh dạn hiến máu cứu người giữa mùa dịch, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Việc tổ chức các cụm hiến máu lần này của C.P. Việt Nam nhằm hạn chế tập trung đông người giữa mùa dịch Covid-19, giúp đảm bảo tối đa an toàn cho người đi hiến máu. Theo đó, toàn bộ hoạt động tổ chức hiến máu được kiểm soát, khử trùng, an toàn tuyệt đối, tuân thủ đúng với quy trình nghiêm ngặt của Bệnh viện Truyền máu – Huyết học Trung ương.

Theo Doanh nghiệp và Thời đại

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.