Ytvn

Người đàn ông Thái Lan đánh dấu lần hiến máu thứ 47 với Lễ hội Xuân hồng 2019

17:34 - 23/02/2019

Tại Lễ hội Xuân hồng 2019, ông Chinoros Benjachavakul – Phó TGĐ Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã đánh dấu kỷ niệm hiến máu lần thứ 47 của mình với nhiều cảm xúc đặc biệt khi được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỏi thăm và động viên.

Hôm nay 23/2, Lễ hội Xuân hồng – chương trình hiến máu nhân đạo lớn nhất cả nước chính thức khai mạc tại Hà Nội. Hoạt động được tổ chức nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu để cấp cứu và điều trị sau dịp Tết Nguyên đán. Tham dự Lễ hội Xuân hồng có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các lãnh đạo tham gia đi bộ kêu gọi người dân đăng ký hiến máu

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII năm 2019 khai mạc với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Năm nay chương trình dự kiến sẽ tiếp nhận tối thiểu 5.000 đơn vị máu, kịp thời cung cấp lượng máu quý giá cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện.

Trong số hàng nghìn người tham dự ngày hội hôm nay nhiều người đã rất ấn tượng với một người đàn ông Thái Lan đến tham gia hiến máu. Ông là Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, một gương mặt quen thuộc với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là hiến máu nhân đạo tại Việt Nam.

Hôm nay ông Chinoros Benjachavakul đã đánh dấu kỷ niệm hiến máu lần thứ 47 của mình với nhiều cảm xúc đặc biệt khi được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỏi thăm và động viên.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến hỏi thăm và động viên ông Chinoros đang tham gia hiến máu

Nói về điều này, ông cho biết: “Hiến máu chính là cách để gia đình bạn hạnh phúc hơn và xã hội phát triển hơn. Tất cả mọi người đang sinh sống trên đất nước Việt Nam hãy chung tay vì sự phát triển của phong trào hiến máu ở đất nước tươi đẹp này”.

Được biết, năm 2017, ông Chinoros vinh dự là một trong 100 đại biểu được “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc”.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nơi ông Chinoros đang làm việc cũng là một đơn vị rất tích cực khi tham gia vào các hoạt động nhân đạo, đặc biệt là hiến máu tình nguyện như Hành trình Đỏ, Chủ nhật đỏ, Lễ hội Xuân hồng,…

Sinh sống và làm việc nhiều năm tại Việt Nam, ông Chinoros luôn xem mảnh đất hình chữ S là quê hương thứ 2 của mình

“Lễ hội Xuân Hồng, một lễ hội ý nghĩa, khi trao đi giọt máu hồng để nhận lại niềm tin, niềm vui, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu sau Tết, góp phần lan tỏa tình nhân ái và hoạt động vì cộng đồng, đúng với phương châm “Đền ơn Tổ Quốc” mà C.P. Việt Nam vẫn theo đuổi” – ông Chinoros tự hào chia sẻ.

Theo NĐ&ĐS

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.