Ytvn

Người phụ nữ xúc động khi khỏi Covid-19

16:38 - 08/05/2020

Được công bố khỏi Covid-19 chiều 8/5, "bệnh nhân 161" nghẹn ngào chia sẻ "cảm thấy sống lại sau khi trải qua giây phút suy yếu nhất đời".

Bà là một ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, chăm sóc mẹ chồng điều trị tại đây từ ngày 17/3. Cả hai mẹ con sau đó được xác định nhiễm nCoV, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

“Khi biết cả hai mẹ con cùng dương tính, tôi cảm thấy sợ lắm. Mấy hôm đầu chưa sốt chưa ho, mấy hôm sau bắt đầu sốt rồi mê đi, chẳng biết gì nữa”, bà nhớ lại.

Theo bác sĩ, quá trình điều trị, tình trạng của bà từng diễn biến nặng, phổi bị tổn thương nhiều, oxy máu thấp. Tuy nhiên bệnh nhân đã vượt qua tình trạng nặng, không phải thở máy xâm nhập, chỉ điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu. Hiện bệnh nhân khỏe, không còn ho và sốt, xét nghiệm âm tính nCoV 5 lần liên tiếp.

Mắt đỏ hoe, bà nói rằng: “Hiện giờ tôi cảm thấy rất sung sướng, bởi tôi còn sống”.

“Bệnh nhân 162” xúc động khi được công bố khỏi bệnh, chiều 8/5. Ảnh: Chi Lê.

Cùng với bà, sáu người nữa được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, công bố khỏi Covid-19. Họ gồm bệnh nhân số 130, 201, 212, 226, 243, 260.

Trong đó “bệnh nhân 243”, nam, 47 tuổi, là ca nhiễm nCoV đầu tiên ở thôn Hạ Lôi, được ghi nhận ngày 6/4. Sau hơn một tháng điều trị, kết quả xét nghiệm hai lần liên tiếp đều âm tính, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hiện sức khỏe của ông ổn định, không khó thở hoặc bị viêm phổi.

Sau khi khỏi bệnh, họ tiếp tục theo dõi tại viện thêm 14 ngày để đề phòng nguy cơ tái nhiễm.

Bác sĩ Trần Duy Hưng, Trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, cho biết hiện nay bệnh viện còn điều trị 20 bệnh nhân Covid-19, trong đó có một số ca tái dương tính.

Tại Bình Thuận, “bệnh nhân 36”, 64 tuổi, tái dương tính điều trị ở Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Thuận, cũng được công bố khỏi Covid-19. Sau lần xét nghiệm tái dương tính, cả ba mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tiếp theo đều âm tính. Như vậy đây là lần thứ hai người này được tuyên bố khỏi bệnh.

Bà được tuyên bố khỏi bệnh lần đầu hôm 10/4, cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trước khi về nhà. Khi sắp hoàn tất thời gian cách ly sau điều trị, thì hôm 24/4 mẫu xét nghiệm bất ngờ dương tính trở lại.

“Bệnh nhân không bị buộc cách ly thêm tại bệnh viện. Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người thân”, bác sĩ Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết.

Bà là người giúp việc cho doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang tại Phan Thiết. Bà Trang từng được ghi nhận là “bệnh nhân 34” và “siêu lây nhiễm” cho 10 người khác.

Tám ca ra viện chiều nay nâng tổng số người khỏi Covid-19 lên 244, cả nước còn 47 bệnh nhân đang điều trị.

Chi Lê

Theo VNE

Từ khóa liên quan: ,,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.