Ytvn

Nhiều bệnh viện lên kế hoạch lo Tết ấm cúng cho người bệnh

11:37 - 23/01/2019

Nhiều bệnh viện đã lên kế hoạch chăm lo Tết cho bệnh nhân nghèo, không chỉ đưa đón bệnh nhân về quê miễn phí, mà còn lo Tết cho những bệnh nhân phải ở lại chữa bệnh.

Bệnh viện K tổ chức “chuyến xe yêu thương” chở người bệnh về quê ăn Tết.

Với mong muốn chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, năm nay Bệnh viện K lại tiếp tục chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người về quê sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. “Chuyến xe yêu thương” là chương trình thường niên đã được tổ chức 3 năm nay do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tổ chức đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Theo lãnh đạo Bệnh viện K, năm nay, các “chuyến xe yêu thương” sẽ được tổ chức từ ngày 25/1 – 31/1/2019 và được chia làm 2 đợt. Mỗi đợt sẽ có các xe khởi hành đi 8 tuyến từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh Hải Dương – Hải Phòng, Thái Bình – Nam Định, Phú Thọ – Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. Đợt 1 dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/1 (tức 20 tháng Chạp) và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31/1 (tức ngày 26 tháng Chạp).

Đặc biệt, năm nay, “chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K, mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Các bệnh nhân chỉ cần đăng kí đồng hành cùng “Chuyến xe yêu thương” sẽ được đón tại bệnh viện đang điều trị và tập trung về “Bến xe yêu thương” tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều để cùng về quê đón Tết Kỷ Hợi.

Còn tại Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh phải ở lại điều trị cũng sẽ được đón Tết ấm cúng ngay tại bệnh viện. Theo kế hoạch, ngày 1/2 (tức ngày 27 tháng Chạp Âm lịch), trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết, lãnh đạo bệnh viện sẽ đi thăm, tặng quà tới các người bệnh nặng phải ở lại ăn tết tại bệnh viện. Trong 3 ngày Tết (từ 30 đến hết mồng 2 Tết), tất cả các người bệnh và nhân viên y tế cũng sẽ được bệnh viện cung cấp toàn bộ các suất ăn Tết miễn phí với mong muốn làm ấm lòng người bệnh xa nhà.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, TS.BS Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Với các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong những ngày nghỉ Tết, bệnh viện sẽ tặng suất ăn miễn phí ngay tại căng tin bệnh viện. Đặc biệt, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và các nhà hảo tâm cũng vừa tổ chức chương trình “Tết bình an” cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. Chương trình đã trao tặng 12 triệu đồng, 80 chiếc bánh chưng, 40 cân giò dành cho các bệnh nhân ăn Tết.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết, qua chương trình, Bệnh viện mong muốn mang đến sự động viên tinh thần cho người bệnh. Dù Tết đến không được đoàn tụ cùng gia đình, thì bệnh viện luôn là ngôi nhà thứ hai để người bệnh gửi gắm niềm tin và hi vọng.

Theo Tin Tức

 

 

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.