Ytvn

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM

9:14 - 14/01/2019

Sáng 13/1, hoạt động hiến máu trong khuôn khổ Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM), với sự xuất hiện của nhiều khách mời đặc biệt.

Đến 7h sáng ngày 13/1, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại sân trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM) để đăng ký hiến máu. Trong khi đó, thành phần khách mời cũng đến đúng giờ theo kế hoạch của ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2019 gồm: đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Trung ương Đoàn, lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo báo Tiền Phong, trường Đại học Văn Hiến và đơn vị tài trợ.

Sinh viên háo hức tham gia hiến máu tại trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM)

Đặc biệt, chương trình còn quy tụ nhiều ca nghệ sĩ, người đẹp như Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu Phương Nga, người đẹp HHVN 2018 Hồng Tuyết, các ca sĩ nổi tiếng gồm: Tim, Khổng Tú Quỳnh, Chí Thiện, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Trưởng, Cáp Anh Tài, Đồng Lan, Đình Đình…

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đến tham dự chương trình làm khuấy động ngày hội Chủ nhật Đỏ

Phát biểu khai mạc ngày hội, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, năm nay là năm thứ 4 chương trình Chủ nhật đỏ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến, TPHCM. Chương trình chủ nhật đỏ khởi phát từ sáng kiến của báo Tiền Phong từ năm 2009.

Á hậu Phương Nga đến tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ

“Sự lớn mạnh như phù đổng của chương trình thiện nguyện trong 11 năm qua chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đồng lòng của các ban ngành địa phương và toàn thể mọi người. Phong trào Chủ nhật đỏ đã thật sự đi vào trái tim những người làm tình nguyện. Mỗi người trong tâm đều chứa đựng khát khao được làm những điều thiện, chính những chương trình như thế này đã khơi gợi thêm, khiến những việc làm ý nghĩa lan tỏa nhiều hơn, gắn kết được mọi người”, nhà báo Vũ Tiến nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo bộ, ngành và TP.HCM đến dự ngày Chủ nhật Đỏ

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết theo thông tin hiện tại số lượng máu đảm bảo cho việc điều trị bệnh cho bệnh nhân đang thiếu hụt nhiều, chương trình Chủ nhật đỏ diễn ra đã đáp ứng kịp thời nguồn máu thiếu hụt. “Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa suốt 11 năm qua. Trong suốt những năm qua, hiến máu cộng đồng là một trong những chuỗi hoạt động mà Bộ Y tế chú trọng đến trong việc nâng cao sứ mệnh cộng đồng”, thứ trưởng Phúc cho biết.

Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ

Được biết, vào hôm qua 12/1, tại 10 tỉnh thành trên cả nước đồng loạt diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì. Đây là một trong số chuỗi ngày hiến máu của Chủ nhật Đỏ lần thứ XI. Với 29 điểm tiếp nhận tại 10 địa phương đã thu hút hàng nghìn người đến hiến máu.

Nhà báo Vũ Tiến cùng khách mời tiến về điểm hiến máu

Tính đến ngày 12/1, tại 10 tỉnh thành chuỗi ngày Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận được 16.562 đơn vị máu. Cụ thể: Hà Nội: 5.746, Hà Nam: 1.650, Bắc Cạn: 280, Bắc Ninh: 674, Nam Định: 572, Phú Thọ: 150, Lạng Sơn: 497, Cà Mau: 350, Đăk Lăk: 583, TP HCM: 6060.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục, thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) làm thủ tục hiến máu

Chủ nhật Đỏ 2019 có khoảng gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước (từ 19/12/2018 – 28/01/2019), tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị.

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham gia hiến máu

Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tham gia hiến máu


Nhiều người đẹp HHVN 2018 tham gia hiến máu

Người đẹp HHVN 2018

Theo Tiền Phong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.