Ytvn

Phát động Chiến dịch ‘Tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19’

17:08 - 10/06/2021

Trước tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng và phức tạp, Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) cùng phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam; Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc đã thành lập Chiến dịch Tiếp sức tuyến đầu chống dịch covid-19. Chiến dịch ra đời như lời cảm ơn các chiến sĩ áo trắng, lực lượng vũ trang bên cạnh đó kích lệ mọi người dân có thêm động lực để vượt qua cuộc chiến chống dịch đầy thử thách.

Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương khởi động vào sáng ngày 10.6 tại văn phòng Bộ Nông Nghiệp cơ quan phía Nam tại TPHCM với nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu: Huy động tối đa các nguồn lực hỗ trợ các chiến sỹ tiền phương chống dịch, gồm các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế, thực phẩm. Đẩy mạnh công tác truyền thông, cung cấp các thông tin kịp thời về hoạt động ủng hộ, tiếp sức tuyến đầu chống dịch của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, sự cổ vũ và chia sẻ yêu thương của mọi tầng lớp nhân dân cho công cuộc phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân thông qua Kênh thông tin www.tiepsuctienphuong.vn và các Kênh thông tin của Chiến dịch như Fanpage, Facebook, Zalo. Thông qua hệ thống các hội viên, các đối tác và đoàn thể kết nối chính xác và nhanh chóng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhằm cung cấp kịp thời nhu cầu cấp bách và cần thiết cho các cơ sở, các bệnh viện, các cơ quan ở tuyến đầu chống dịch, giúp các nhà hảo tâm, mạnh thường quân kịp thời trao gửi tấm lòng và sự ủng hộ một cách nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch. Vận động, tuyên truyền cộng đồng quan tâm, ủng hộ trực tiếp cho Qũy Vaccine phòng chống COVID – 19, góp phần giáo dục con người về truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, không kì thị, biết vượt qua khó khăn, biết chia sẻ, sống vì mọi người và có trách nhiệm với cộng đồng.

Tại buổi lễ ra mắt Chiến dịch, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch nhấn mạnh: “CHIẾN DỊCH TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG khởi động hướng đến mục tiêu cung cấp kịp thời các nhu cầu cấp bách và cần thiết về nhu yếu phẩm, thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cho các cơ sở, các bệnh viện, các cơ quan,… ở tuyến đầu chống dịch. Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch là tổ chức cộng đồng, phi lợi nhuận, là nơi hội tụ các nhà sản xuất thực phẩm có trách nhiệm với những sản phẩm nông sản và thực phẩm chất lượng, minh bạch nguồn gốc xuất xứ, an toàn và dinh dưỡng. AFT coi việc đồng hành với tuyến đầu là trách nhiệm, đã triển khai nhiều hoạt động kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm an toàn, chất lượng, thiết bị y tế và tài lực, nhằm tiếp sức cho tuyến đầu góp phần tích cực đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống an lành cho người dân Việt Nam”.

Cũng trong buổi ra mắt Chiến dịch, Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam – Công ty Cổ phần Doanh nghiệp xã hội Food Share: Bếp ăn Tiếp sức tiền phương với công suất hàng nghìn suất ăn mỗi ngày vận hành bởi Food Bank Việt Nam cũng sẽ được ưu tiên trao tặng đến các “điểm nóng” nhất trên địa bàn TP.HCM. Bếp ăn được duy trì với nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam dưới sự huy động của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam. Đóng góp một phần không nhỏ trong CHIẾN DỊCH TIẾP SỨC TIỀN PHƯƠNG lần này, ngoài cung cấp những suất ăn dinh dưỡng, bữa ăn của các lượng lượng tuyến đầu còn được vận chuyển bởi Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe tiền phương nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tại lễ ra mắt, BTC Chiến dịch đã tiếp nhận hơn 10 tấn thực phẩm, hàng nghìn trang thiết bị y tế và 50 nghìn suất ăn từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp.

Thành viên trong Ban tổ chức Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương quyết tâm cùng cả nước tham gia phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19

Ngày đầu ra mắt Chiến dịch, nhiều tình nguyện viên đã tham gia nấu ăn tại nhà hàng chay Mãn Tự, TP.HCM với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình đến đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, người dân sống tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố

Bếp ăn Tiền phương cũng chính thức hoạt động mỗi ngày cung cấp 5000 suất ăn đến 16 cơ sở khu vực bị phong tỏa khắp thành phố

Đại diện doanh nghiệp đồng hành cùng Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương, ông Dương Thanh Đảo – Giám Đốc Marketing công ty TNHH TMDV Qui Phúc chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng mình chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay mới là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Dù việc lớn hay nhỏ, chúng tôi đều làm với tình yêu lớn. Đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này.

Chiến dịch ngoài việc vận động hỗ trợ nguồn lực cho các tuyến đầu, người dân khó khăn còn góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ kêu gọi sự hỗ trợ của toàn dân ủng hộ tuyến đầu, đóng góp trực tiếp vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid.

PV

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.