Ytvn

Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật tại Lạng Sơn

11:29 - 24/05/2019

Ngày 27-30/5 tới, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn sẽ diễn ra chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh tư liệu

Chương trình do Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai. Tham gia phẫu thuật có các chuyên gia về Phẫu thuật tạo hình, Di chứng sau bỏng, Nhi khoa, Nhãn nhi, Chỉnh hình của các Viện Bỏng Quốc Gia, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn cùng Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội.

Trong đợt này, toàn tỉnh có hơn 140 trẻ cần phẫu thuật. Đây là những trẻ đã được khám sàng lọc tại các huyện. Đa số các em có hoàn cảnh khó khăn, mắc các dị tật mắc dị tật môi – vòm; sẹo xấu làm hạn chế vận động, thẩm mỹ; dị tật vận động; dị tật mắt (lác, sụp mi); dị tật bộ phận sinh dục; bệnh hoặc dị tật tai – mũi – họng (dị tật vành tai,viêm tai giữa mạn tính…).

Chiều 26/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn sẽ khám và làm thủ tục nhập viện cho trẻ có chỉ định phẫu thuật. Các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi 0 – 16 tuổi (có thể mở rộng đến 22 tuổi) nếu chưa được khám sàng lọc có những dị tật nêu trên nhưng không đang bị viêm hô hấp cấp có thể đưa trẻ đến khám và phẫu thuật tại bệnh viện nếu đủ điều kiện.

Phụ huynh lưu ý, khi đến khám và phẫu thuật cần mang theo Thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy khai sinh (đối với trẻ chưa có BHYT), Chứng minh nhân dân của bố, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.

Theo VTV.vn

 

 

 

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.