Ytvn

Presbyond – công nghệ điều trị lão thị tiên tiến có mặt tại Việt Nam

16:08 - 06/06/2019

Không cần kính lão, người lão thị vẫn có thể tìm lại tầm nhìn tốt dễ dàng nhờ công nghệ điều trị lão thị Presbyond mới tại khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bác sĩ Phan Thị Hồng Mai, trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt TP.HCM nhận định, Presbyond trên máy ZEISS MEL 90 là một trong những phương pháp điều trị lão thị tốt nhất hiện nay.

Trong khi đó, bác sĩ Sheetal Brar, Bệnh viện Nethradhama Superspeciality Eye (Ấn Độ), cho biết, Presbyond được áp dụng tại bệnh viện này từ năm 2014 và là phương pháp được lựa chọn phổ biến tại đây. Đối tượng điều trị rộng lớn, độ chính xác và an toàn cao là những điểm cộng giúp Presbyond nhiều người tin tưởng.

Hiệu quả tốt
Presbyond là phương pháp sử dụng laser excimer để tạo thị lực nhìn xa cho mắt chủ đạo và tạo thị lực nhìn gần cho mắt không chủ đạo. Khi kết hợp thị giác 2 mắt, người bệnh sẽ có tầm nhìn thoải mái và linh hoạt ở cả 3 khoảng cách xa, gần và trung gian. Điều này cho phép giải phóng người lão thị khỏi các bất tiện trong sinh hoạt mà không cần dùng kính.

Theo khảo sát của bác sĩ Sheetal Brar tại Nethradhama Superspeciality Eye, đa số bệnh nhân đều hài lòng khi sử dụng Presbyond. Mức độ hài lòng khi nhìn xa đạt 90%, mức độ hài lòng khi nhìn gần đạt 97% và ở tầm nhìn trung gian, mức độ hài lòng đạt gần như tuyệt đối.

Bác sĩ Sheetal Brar đánh giá, so với lasik trước đây, Presbyond mang lại nhiều hiệu quả về điều trị và kinh tế, giúp gia tăng chất lượng cuộc sống cho người lão thị.

Đối tượng điều trị rộng lớn, độ chính xác và an toàn cao là những điểm cộng giúp Presbyond được nhiều người tin tưởng lựa chọn để điều trị lão thị.

An toàn, không đau, nhanh chóng
Sử dụng Presbyond để chỉnh tật lão thị là phương pháp được đánh giá cao về mức độ an toàn. Thời gian điều trị chỉ mất khoảng 10 phút và không gây đau. Bạn có thể về nhà và đi làm trở lại ngay sau phẫu thuật. Theo bác sĩ Hồng Mai, bạn có thể gặp phải một số vấn đề tương tự như phẫu thuật lasik như khô mắt. Tuy nhiên, không có biến chứng nghiêm trọng xảy ra với Presbyond.

Theo khảo sát của bác sĩ Sheetal Brar, sau mổ Presbyond, một số bệnh nhân cho biết mắt không chủ đạo bị chói sáng ban đêm. Tuy nhiên, ảnh hưởng này không nặng nề. Theo thời gian, khi mắt đã thích ứng với vai trò điều tiết mới, hiện tượng này sẽ biến mất. Không bệnh nhân nào xuất hiện song thị, buồn nôn… sau khi mổ.

Độ chính xác cao
Presbyond hiện đại không sử dụng phần mềm LBV cũ mà sử dụng phiên bản phần mềm LBV trên máy MEL-90 mới nhất. Phần mềm này có dữ liệu khổng lồ từ lượng lớn bệnh nhân trên toàn cầu. Nhờ vậy, khả năng xử lý dữ liệu tốt hơn, xem xét được các yếu tố tuổi chức năng và quang sai bậc cao, từ đó đưa đến những thông số điều trị chính xác, mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Đối tượng điều trị rộng lớn
Công nghệ Presbyond phù hợp cho mọi người bị lão thị, thường xuất hiện từ tuổi 40 trở lên. Người lão thị bị cận thị, viễn thị và chính thị xuất hiện lão thị, người đã mổ lasik về già bị lão thị, người đục thủy tinh thể đã mổ kinh đơn tiêu nay muốn cải thiện thị lực gần… đều có thể điều trị với Presbyond.

Nếu lão thị kèm tật khúc xạ khác (cận, viễn, loạn thị), người bệnh càng nên chọn Presbyond vì dễ dàng điều trị tất cả vấn đề chỉ trong một bước. Kết quả điều trị sẽ thay đổi theo thời gian vì lão thị vẫn tiếp diễn khi tuổi bạn lớn thêm. Tuy nhiên, bác sĩ có thể lật giác mạc và điều trị bổ sung dễ dàng khi cần.

Theo Zing.vn

Từ khóa liên quan: ,,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.