Ytvn

Ra mắt Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương – chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19

17:34 - 09/06/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ toàn dân chung sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch COVID-19, chiến dịch “Tiếp sức tiền phương - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” (viết tắt là chiến dịch tiếp sức tiền phương) chính thức ra mắt nhằm hỗ trợ và tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu vững lòng chống dịch, đồng thời vận động đóng góp vào Quĩ VACCINE, cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch.

 

Những ngày qua, dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến rất phức tạp với sự xuất hiện những biến chủng nCoV mới, khiến tốc độ phát tán, lây lan rộng ở 39 tỉnh, thành trên cả nước. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc mới ngoài cộng đồng có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, các lực lượng tuyến đầu vẫn phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca bệnh mới phát sinh mỗi ngày.

Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh vệ quốc oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, toàn dân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng coi “Chống dịch như chống giặc”. Ngành Y với đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đang giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu, đối mặt với hiểm nguy, ngày đêm bảo vệ tính mạng và cuộc sống an lành cho nhân dân.

Thấu hiểu những hy sinh và cống hiến ấy, Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương được Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) cùng phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ của Qũy hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam; Qũy cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc.

Ngay trong buổi ra mắt chiến dịch, đại diện Ban tổ chức đã cảm ơn sự ủng hộ trực tiếp từ Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, Công ty CP Thực Phẩm GC Food, Nhà hàng Chay Mãn Tự, Công ty CP Công nghệ Thực Phẩm Lương Gia, Công ty CP Doctor Care, Công ty CP Food Network, Công ty TNHH SC&TM Qui Phúc là những đon vị hảo tâm đóng góp khởi đầu cho chiến dịch.

Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương sẽ huy động tối đa các nguồn lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu nơi tiền phương chống dịch, bao gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế,… cho các cơ sở, bệnh viện và người dân khó khăn ở các khu cách ly…

Song song theo đó, Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương sẽ vận động cộng đồng tham gia đóng góp trực tiếp vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID – 19 để góp phần đưa chiến lược “5K + VACCINE” đẩy lùi đại dịch thành công.

Để góp phần lan tỏa giá trị của sự cho đi, những thông điệp về tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng của mọi tầng lớp nhân dân sẽ được  Kênh thông tin chiến dịch (www.tiepsuctienphuong.vn) và Kênh Y tế Việt Nam (www.ytvn.vn) truyền thông kịp thời với những thông tin về các hoạt động trao tặng, ủng hộ, tiếp sức tuyến đầu chống dịch của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Là đơn vị chủ trì, tổ chức, triển khai Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch nhấn mạnh: “Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương khởi động hướng đến mục tiêu cung cấp kịp thời các nhu cầu cấp bách và cần thiết về nhu yếu phẩm, thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cho các cơ sở, các bệnh viện, các cơ quan,… ở tuyến đầu chống dịch. Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch là tổ chức cộng đồng, phi lợi nhuận, là nơi hội tụ các nhà sản xuất thực phẩm có trách nhiệm với những sản phẩm nông sản và thực phẩm chất lượng, minh bạch nguồn gốc xuất xứ, an toàn và dinh dưỡng. AFT coi việc đồng hành với tuyến đầu là trách nhiệm, đã triển khai nhiều hoạt động kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm an toàn, chất lượng, thiết bị y tế và tài lực, nhằm tiếp sức cho tuyến đầu góp phần tích cực đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống an lành cho người dân Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, Công ty Cổ phần Doanh nghiệp xã hội Food Share. Bếp ăn Tiếp sức Tiền phương với công suất hàng nghìn suất ăn mỗi ngày vận hành bởi Food Bank Việt Nam cũng sẽ được ưu tiên trao tặng đến các “điểm nóng” nhất trên địa bàn TP.HCM. Bếp ăn được duy trì với nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam dưới sự huy động của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam.

Đóng góp một phần không nhỏ trong Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương lần này, ngoài cung cấp những suất ăn dinh dưỡng, bữa ăn của các lực lượng tuyến đầu còn được vận chuyển bởi Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe tiền phương nói riêng và cộng đồng nói chung.

Thời gian qua, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam và Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc cũng đã trao tặng 5 triệu khẩu trang Nhân Ái cùng hàng ngàn trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, khu cách ly.

Riêng trong đợt dịch Covid-19 năm 2020, chương trình “Quán cơm dã chiến” được tổ chức bởi Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, trao tặng gần 30.000 suất ăn trưa. Chương trình lan tỏa với ý nghĩa nhân văn  chia sẻ khó khăn cho hàng triệu người lao động trên địa bàn TP.HCM và Đồng Nai, đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch đã tổ chức chiến dịch “ Đồng hành cùng các chiến sỹ áo trắng” đã trao cho các Bệnh viện miền Trung số thực phẩm & tiền trị giá 250.000 triệu đồng.

BTC Chiến dịch Tiếp sức Tiền phương

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.