Ytvn

Ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ Việt Nam

20:19 - 04/08/2018

Trong khuôn khổ Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V tổ chức tại TP.Cần Thơ, tối 4/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer.

Tại Lễ bế mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V tổ chức tại TP Cần Thơ, tối 4/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức ra mắt mạng lưới Red Volunteer (Tình nguyện viên Chữ thập đỏ) với 50 thành viên đã được tập huấn về các kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng tổ chức sự kiện, lập kế hoạch dự án phát triển cộng đồng, kỹ năng xử lý tình huống phản ứng nhanh, kỹ năng quản lý hình ảnh và truyền thông mạng…

Ra mắt mạng lưới Red Volunteer – Tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Các thành viên mạng lưới Red Volunteer – Tình nguyện viên Chữ thập đỏ thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Qua 4 lần tổ chức từ năm 1989, đây là một trong những nét mới của Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V. Để chuẩn bị cho các hoạt động của Hội trại lần này, Ban điều hành Mạng lưới đã tuyển 50 thành viên từ các tỉnh, thành gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp.

50 thành viên Mạng lưới đã tham gia lớp tập huấn trong vòng 3 ngày.

50 thành viên Mạng lưới đã tham gia lớp tập huấn trong vòng 3 ngày về các kiến thức, kỹ năng như: Kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng tổ chức sự kiện, lập kế hoạch dự án phát triển cộng đồng, kỹ năng xử lý tình huống phản ứng nhanh, kỹ năng quản lý hình ảnh và truyền thông mạng, giao lưu với bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tình nguyện viên sẽ thêm vững vàng hơn về kiến thức và có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực tế.

Tại Hội trại, các thành viên trong Mạng lưới Vietnam Red Volunteer đã cùng hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: luyện tập các kỹ năng sơ cấp cứu, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao nhà tình nghĩa, tham gia nhiều trò chơi tập thể,… đặc biệt là hai hội thảo chuyên đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia công tác nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp”.

Đội hình tự nguyện tập hợp các thanh niên, tình nguyện viên yêu thích tham gia hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer là đội hình tự nguyện tập hợp các thanh niên, tình nguyện viên yêu thích tham gia hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các chương trình vì cộng đồng, xã hội, đặc biệt là những hoạt động mang tính nhân đạo như: Vận động hiến máu tình nguyện, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng phòng chống thiên tai, thảm họa; ưu tiên tổ chức các hoạt động nhân đạo tại chỗ, vận động trợ giúp bạn nghèo trong trường học và người nghèo tại cộng đồng, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại cộng đồng được nâng cao thông qua hoạt động tình nguyện viên, thanh thiếu niên, hướng tới xây dựng tất cả các thành viên của Mạng lưới trở thành lực lượng phản ứng nhanh giỏi lý thuyết, vững chuyên môn tham gia các hoạt động cứu trợ và nhân đạo tại Việt Nam và thế giới.

Các thành viên của Mạng lưới sẽ được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng ứng phó và hỗ trợ đồng bào khi gặp thiên tai, thảm họa để trở thành một lực lượng phản ứng nhanh trong tình huống khẩn cấp. Từ 50 thành viên ban đầu, Vietnam Red Volunteer sẽ dần mở rộng quy mô về số lượng và chất lượng. Trong một vài năm tới, Trung ương Hội khuyến khích các tỉnh/thành phố, các cụm thi đua thành lập đội Red Volunteer tại địa phương để xây dựng một Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc phát triển mạnh mẽ, sâu rộng tới cộng đồng. Ngoài ra, các tình nguyện viên tiêu biểu có đóng góp xuất sắc trong phát triển Mạng lưới Vietnam Red Volunteer sẽ được cử tham gia các khóa tập huấn kỹ năng hoạt động Chữ thập đỏ và giao lưu trao đổi kinh nghiệm tại các Hội quốc gia trong khu vực.

Theo NĐ&ĐS

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.