Ytvn

Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 trên địa bàn thành phố

11:30 - 04/12/2018

Sáng 4/12, Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đã ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 trên địa bàn thành phố đặt tại Bệnh viện Quốc tế City.

Đây cũng là bệnh viện tư nhân thứ 6 đã chủ động đăng ký tham gia vào mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh của ngành y tế thành phố.

Như vậy khu vực địa bàn quận Bình Tân, quận 6 và huyện Bình Chánh đã có thêm 1 trạm cấp cứu vệ tinh 115. Đây là địa bàn đông dân, có nhiều trục lộ giao thông quan trọng của thành phố, việc thêm 1 trạm cấp cứu vệ tinh 115 là rất cần thiết. Ước tính cả năm 2018, tổng cộng đã có hơn 15.000 lượt cấp cứu ngoài bệnh viện được 25 trạm cấp cứu thực hiện khi có cuộc gọi của người dân, con số này đã tăng hơn ba lần so với những năm chưa có mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn thành phố.

Cắt băng khánh thành trạm cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện Quốc tế City.

Điều đáng ghi nhận là bên cạnh các trạm cấp cứu vệ tinh do các bệnh viện công lập đảm trách, thì các bệnh viện tư đã tham gia nhiệt tình và có hiệu quả cứu sống nhiều trường hợp người dân không may bị tai nạn giao thông hay bệnh nặng như Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, Bệnh viện Sài gòn Ito, Bệnh viện Tâm Trí, Bệnh viện Triều An. Tất cả bệnh viện tư nhân đều tự đảm trách về xe cứu thương, trang thiết bị và nguồn nhân lực cho hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện.

Để nâng cao năng lực cấp cứu cho các trạm vệ tinh, trong thời gian tới, Trung tâm Cấp cứu TP.HCM cùng với các chuyên gia cấp cứu của các bệnh viện đầu ngành của thành phố sẽ tổ chức những khóa huấn luyện cho nhân viên y tế tại các trạm cấp cứu vệ tinh nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng dẫn mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Cấp cứu thế giới và Hội chữ thập đỏ quốc tế vừa ban hành.

Ngoài ra, ngành Y tế thành phố sẽ tiếp tục thử nghiệm loại hình xe cấp cứu 2 bánh cho một số trạm cấp cứu vệ tinh tại những địa bàn đông dân, giao thông không thuận lợi (thường ùn tắc giao thông giờ cao điểm, nhiều hẻm xe cứu thương không vào được) và tiếp tục thử nghiệm hệ điều hành mạng lưới cấp cứu thông minh tại Trung tâm Cấp cứu 115 của thành phố, tất cả hướng đến mục tiêu tiếp cận người bệnh nhanh nhất, kịp thời sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh an toàn đến các bệnh viện.

Được biết, sau thời gian chuẩn bị, trong tháng 12/2018, trạm cấp cứu vệ tinh thứ 27 do Bệnh viện 175 sẽ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động phục vụ người dân trên địa bàn quận Gò Vấp và các vùng lân cận.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.