Ytvn

Sáng 9-3 không ghi nhận ca COVID-19 mới, sắp nhận hơn 4 triệu liều vắc xin từ nguồn COVAX

14:44 - 09/03/2021

Sáng nay 9-3, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tại 13 tỉnh thành có dịch COVID-19 đợt này bắt đầu triển khai tiêm vắc xin.

Theo Bộ Y tế, số mắc COVID-19 cả nước tính từ đầu vụ dịch đang dừng ở 2.523 ca, trong đó có 1.920 người đã khỏi bệnh và được ra viện. Trong những ngày gần đây, số mắc mới tại Hải Dương, vùng dịch nặng nhất trong đợt này, đã giảm nhiều và chủ yếu chỉ còn ghi nhận bệnh nhân trong nhóm đã cách ly.

Tại buổi tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên được triển khai hôm qua 8-3, 4 điểm tiêm tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương đã tiêm cho 377 người, 100% là an toàn, hôm nay tiếp tục mở 2 điểm tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.

Trao đổi với báo giới tại buổi tiêm chủng đầu tiên, đại diện các tổ chức quốc tế đang hỗ trợ Việt Nam mua/nhận vắc xin ngừa COVID-19 đều cho biết đang nỗ lực để vắc xin sớm về Việt Nam, trong đó có việc tìm các chuyến bay chuyên chở vắc xin và vật tư tiêm chủng.

Theo ông Kidong Park – trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, tháng 3 và tháng 4 sẽ có trên 4 triệu liều vắc xin từ nguồn COVAX viện trợ cho Việt Nam sẽ về đến, tiếp tục mở rộng tiêm chủng.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.