Ytvn

Sanofi và những nỗ lực không ngừng trong lĩnh vực điều trị ung thư tại Việt Nam

10:03 - 03/07/2020

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, chỉ đứng sau bệnh lý về tim mạch). Tại Việt Nam, có khoảng 165,000 ca ung thư mới mắc, gần 115,000 trường hợp bệnh nhân tử vong và hơn 300,000 người bệnh đang phải chung sống với căn bệnh này.

Không chỉ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe người Việt, ung thư còn là gánh nặng của ngành y tế khi số lượng người bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng. Phần lớn các trường hợp ung thư được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn khiến quá trình điều trị trở nên vô cùng phức tạp, kéo dài và tốn kém.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư và người thân tại Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể hy vọng việc “thoát án tử” và có chất lượng sống tốt đẹp hơn bởi nhiều tiến bộ kỹ thuật và những loại thuốc mới được nghiên cứu, ứng dụng trong điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao. Nhiều dự án hợp tác giữa bệnh viện, các cơ quan y tế và các công ty nghiên cứu và sản xuất dược phẩm với mục đích cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực điều trị của các y bác sĩ và tăng cường truyền thông giáo dục bệnh đến công chúng là những nỗ lực giúp tiến trình đẩy lùi bệnh ung thư trong cộng đồng chứng kiến nhiều khởi sắc.

Sau nhiều dự án hợp tác đem lại hiệu quả tích cực, trong tháng 6 vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh – trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực phía Nam và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác năm 2020 trong nỗ lực chung tay nâng cao, chia sẻ và cập nhật kiến thức mới trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Đây là một trong những dự án được kỳ vọng sẽ đem đến những đóng góp thiết thực trong việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân ung thư trong thời gian tới.

Hình ảnh Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh triển khai một số hoạt động phối hợp thực hiện trong năm 2020.

Sanofi – tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới hoạt động tại Việt Nam hơn 60 năm qua – là một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực ung thư tại Việt Nam. Chiến lược của tập đoàn Sanofi toàn cầu trong lĩnh vực điều trị ung thư tập trung vào 04 chỉ định chính: ung thư da, ung thư máu, ung thư phổi và ung thư vú. Tại Việt Nam, trong hơn 20 năm qua, các giải pháp hóa trị của Sanofi với các bệnh ung thư thường gặp như ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt,…. đã góp sức trong công tác điều trị và nâng cao chất lượng sống cho hơn 5.000 bệnh nhân ung thư trên cả nước.

Ngoài những nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và cải tiến công nghệ nhằm tìm ra giải pháp điều trị ung thư tốt nhất cho bệnh nhân, việc đồng hành và hỗ trợ các y bác sĩ trong việc cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn cũng không kém quan trọng. Trong những năm vừa qua, Sanofi đã phối hợp với các bệnh viện đầu ngành tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học nhằm tạo cơ hội để các cán bộ y tế cập nhật, chia sẻ cũng như trao đổi kinh nghiệm trong điều trị ung thư với các chuyên gia quốc tế và hàng đầu tại Việt Nam, một số hội thảo khoa học còn được truyền trực tuyến đến các bệnh viện tuyến cơ sở để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bác sĩ tham gia.

Hình ảnh Hội nghị khoa học phối hợp giữa Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Sanofi Việt Nam trong năm 2019 với sự tham dự của báo cáo viên nước ngoài và được truyền trực tuyến đến các bệnh viện vệ tinh.

Đồng thời, Sanofi cũng đồng hành cùng các chuyên gia y tế tham dự các Hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, việc phối hợp với bệnh viện thực hiện các hoạt động truyền thông giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư và chia sẻ gánh nặng của bệnh nhân và người thân cũng là một trong những hoạt động mà Sanofi đang tập trung đẩy mạnh tại Việt Nam.

Chia sẻ từ ông Haissam Chraiteh – Giám đốc điều hành nhóm Thuốc tổng quát khu vực châu Á kiêm Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương: “Tại Sanofi, chúng tôi luôn tin rằng đổi mới sẽ tạo ra những đột phá để tìm ra các phương pháp điều trị ung thư hiệu quả. Thấu hiểu được những khó khăn trăn trở của bác sĩ trong điều trị cũng như những gánh nặng tâm lý và bệnh tật của những người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, Sanofi đang nỗ lực hợp tác các nhóm nghiên cứu khoa học, các công ty công nghệ sinh học và các trung tâm ung bướu trên thế giới nhằm tìm ra giải pháp điều trị ung thư tốt nhất hỗ trợ y bác sĩ trong việc điều trị và mang đến nhiều cơ hội cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.”

Theo Báo Sức khỏe Đời Sống

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.