Ytvn

Số ca nghi nhiễm nCoV ở Việt Nam cao nhất trong một tháng

10:29 - 02/03/2020

Đến 8h30 sáng 2/3, Việt Nam có 115 người nghi nhiễm nCoV đang được cách ly tại bệnh viện, nhiều nhất trong vòng một tháng qua.

Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành. Sáng hôm qua, Việt Nam chỉ còn 81 ca nghi nhiễm. Trong vòng một ngày, theo làn sóng người nhập cảnh từ các vùng có dịch, số người nghi nhiễm đã tăng thêm 34 người. Tháng hai, ngày có nhiều người nghi nhiễm nhất là 28/2 với 105 ca.

Số ca nghi nhiễm nCoV ở Việt Nam cao nhất trong một tháng – Ảnh minh họa: internet

Những người nghi nhiễm phải cách ly bắt buộc tại bệnh viện, bao gồm người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh từ vùng dịch, người Việt Nam về từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, có các triệu chứng viêm hô hấp như ho, sốt… Họ được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV. Nếu kết quả âm tính, họ ra khỏi diện nghi nhiễm, song sẽ được giám sát y tế ở khu tập trung hoặc theo dõi tại nhà, tùy tình hình.

Thời gian qua, số ca cách ly và nghi nhiễm nCoV hàng ngày tăng, giảm thất thường do nhiều trường hợp đi về từ vùng dịch. Đây là những người phải giám sát chặt chẽ. Bộ Y tế định nghĩa “nghi nhiễm” là trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, đến từ vùng dịch nên cần giám sát theo dõi để phòng nguy cơ lây lan Covid-19.

Hà Nội đến sáng 2/3 không còn trường hợp nào nghi ngờ nhiễm nCoV. Cả 561 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân đã kết thúc thời gian giám sát y tế và không có biểu hiện bệnh. Hà Nội tiếp nhận 1.764 người đi về từ Hàn Quốc và đang cách ly tập trung tại các khu vực do Bộ tư lệnh thủ đô quản lý. Trong số này có 12 người bị ho, được chuyển vào cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

TP HCM hiện có 272 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố, gồm 218 ca tại khu cách ly tập trung huyện Củ Chi, 43 ở khu cách ly tập trung huyện Nhà Bè, 11 người tại khu cách ly tập trung quận 7. Có 118 người tiếp tục theo dõi tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện; 290 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 19 trường hợp, tất cả sức khỏe bình thường. Ngoài ra còn có 783 người cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, Trường quân sự Bộ chỉ huy Quân sự Thành phố, trường quân sự Quân khu 5.

Trong ngày 1/3, ba chuyến bay từ các thành phố có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đưa 600 hành khách về sân bay quốc tế Cần Thơ. Theo Sở Y tế Cần Thơ, 289 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố. Trong đó có 75 người từ thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk và 214 người đến từ các tỉnh khác của Hàn Quốc.

Thái Nguyên cũng ghi nhận có 1.065 người đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… Trong đó 150 người đến từ vùng dịch, bao gồm 86 người Hàn Quốc, được theo dõi sức khỏe 14 ngày. Tất cả sức khỏe bình thường. 181 người về qua biên giới Cao Bằng không có bất thường sức khỏe.

Ngoài ra, Thái Nguyên còn có khoảng 60.000 người lao động với 428 người Hàn Quốc, 122 người Trung Quốc. Tất cả người ra vào công ty đều được đo thân nhiệt. Các trường hợp người về Hàn Quốc đều được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Tính tổng cộng sáng 2/3 cả nước có 10.089 người từng tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, được theo dõi sức khỏe.

18 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. 16 trường hợp dương tính nCoV đều xuất viện.

Theo VNE

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.