Ytvn

Suýt mất mạng vì tự ý điều trị bệnh trĩ

15:43 - 16/11/2018

Thường xuyên đi ngoài ra máu, ông Linh nghĩ mình bị bệnh trĩ nên tự mua thuốc về uống. Khi bệnh nặng, mất máu nhiều, ông phải nhập viện thì được phát hiện có 3 khối u trực tràng.

Ngày 14/11, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân Vũ Ngọc Linh (55 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa).

Ông Linh nhập viện trong tình trạng ra máu đường ống hậu môn trực tràng, choáng, mệt. Các bác sĩ thăm khám và xác định xuất huyết tiêu hóa dưới cấp tính (chảy máu hậu môn), có khối u lớn ở trực tràng bít tắc ống hậu môn.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, ông thường xuyên đi ngoài ra máu nhưng nghĩ bị bệnh trĩ nên chỉ đến tiệm mua thuốc tây về uống. Đến khi bệnh nặng, mất máu nhiều, ông được người nhà chuyển vào bệnh viện mới biết mình bị u trực tràng.

Bệnh nhân Vũ Ngọc Linh đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc An.

Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp để cứu bệnh nhân. Sau khi bóc tách, lấy khối u kích thước 5×6 cm ra khỏi cơ thể người bệnh, các bác sĩ phát hiện ông này còn có 2 khối u khác (kích thước 3×4 cm, 2×2 cm) nằm cách u ban đầu 15 cm. Sau nhiều giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy toàn bộ 3 khối u, cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Ngọc Lưỡng, khoa Ngoại, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, cho biết khối u ở bệnh nhân Vũ Ngọc Linh có kích thước lớn, xâm lấn vào vùng sàn chậu, bàng quang ở xung quanh, khiến chảy máu và tắc ống hậu môn. Đây là trường hợp rất hiếm gặp do có tới 3 khối u trên 1 khung đại tràng.

Nếu phát hiện chậm, u sẽ ăn sâu vào sản chậu, bàng quang gây di căn và dẫn đến nguy cơ tế bào ung thư lan rộng, ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện bệnh nhân dần hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Zing

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.