Ytvn

Tại sao Alphabet, Amazon và Apple đều tham gia vào lĩnh vực tiểu đường?

10:17 - 29/11/2019

YTVN - Các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới đều xem công nghệ trong tiểu đường là lĩnh vực ưu tiên. Để đạt được thành công, họ cộng tác với các nhà sản xuất thiết bị y tế truyền thống như Dexcom hoặc hãng dược Sanofi.

Lý do chính là vì họ không muốn bỏ lỡ cơ hội tham gia vào thị trường đầy tiềm năng với hơn 100 triệu người bệnh và vẫn đang tăng rất nhanh.

Những chế độ và phương thức điều trị hiện tại như thử máu ngón tay rồi điều chỉnh liều thuốc insulin được thực hiện lâu nay rõ ràng là một cách tiếp cận không hoàn chỉnh.

Những yếu tố ảnh hưởng trên đường máu như ăn uống và hoạt động thì không có công cụ nào để hỗ trợ người bệnh.

Verily, công ty con của Alphabet, trước đây được gọi là Google Life Sciences, liên kết với hãng Dexcom để cung cấp hệ thống theo dõi đường liên tục và xây dựng dịch vụ đào tạo. Hãng này cũng thử phát triển kính áp tròng theo dõi đường liên tục nhưng thất bại.

Amazon nhắm vào bán các thiết bị theo dõi đường và hỗ trợ bệnh nhân đọc kết quả nhờ công cụ hỗ trợ bằng giọng nói Alexa.

Apple liên kết với các nhà sản xuất thiết bị như Dexcom để kết nối các thiết bị với Apple Watch và iPhone.

Hãng Verily còn hợp tác với Sanofi phát triển phần mềm Onduo để hỗ trợ và hướng dẫn bệnh nhân thay đổi lối sống, tối ưu hóa chế độ ăn uống và tập thể dục.

Theo báo Tuổi Trẻ

 

 

Từ khóa liên quan: ,,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.